chọn Apple Watch phù hợp với nhu cầu của bạn

Với sự xuất hiện của Apple Watch Series 6 và Watch SE gia nhập Series 3, hiện có ba đồng hồ thông minh của Apple để lựa chọn.

Nhưng Apple Watch nào phù hợp nhất với bạn? Bạn có thể sống thiếu những tính năng nào? Và bạn có thực sự cần phải trả lên tới £ 379 cho Series 6 không?

Ở đây chúng tôi đã phác thảo những điểm khác biệt chính giữa ba mẫu Apple Watch được bán chính thức.

Đây là cách Apple Watch Series 6 so với Watch SE và Series 3.

So sánh tính năng của Apple Watch

Dòng 6 Đồng hồ SE Dòng 3
Kích thước 40 / 44mm 40 / 44mm 38 / 42mm
Luôn hiển thị Không Không
Lưu trữ 32 GB 32 GB 8GB
Pulse ox Không Không
Điện tâm đồ Không Không
LTE Không
HR cao / thấp
GPS
Không thấm nước 50 m 50 m 50 m
watchOS watchOS 7 watchOS 7 watchOS 7

Apple Watch Series 6 v Watch SE v Series 3: Giá

Không làm cho điều này quá khó hiểu, đây là bảng phân tích về giá của Apple Watch Series 6, SE và Series 3 dựa trên những gì có sẵn trên trang web của Apple:

Chỉ GPS
Apple Watch Series 6: Từ $ 399 (40mm)
Apple Watch SE: Từ $ 279 (40mm)
Apple Watch Series 3: $ 199 (38mm)

GPS và LTE / Di động
Apple Watch Series 6: Từ $ 499 (40mm)
Apple Watch SE: Từ $ 329 (40mm)
Apple Watch Series 3: N / A

Vậy những con số đó cho chúng ta biết điều gì? Chà, mọi thứ không thực sự thay đổi đối với Apple Watch cao cấp nhất về giá cả.

Series 3 vẫn giữ nguyên mức giá để làm cho nó trở thành lựa chọn hợp lý nhất và SE rẻ hơn đáng kể so với Series 6, nhưng đắt hơn Series 3 một chút.

Apple Watch Series 6 v Watch SE v Series 3: Thiết kế

Apple Watch Series 6

Hãy cùng tìm hiểu chủ đề về kích thước vỏ trước khi chúng ta đi vào vật liệu ốp lưng, dây đeo và mọi thứ khác.

Định kích thước trường hợp là thứ khác biệt giữa Series 3 với Series 6 và SE.

Series 3 cung cấp các tùy chọn vỏ 38mm và 42mm trong khi Series 6 và SE đều cung cấp các vỏ 40mm và 44mm lớn hơn. Những màn hình lớn hơn này mang đến màn hình lớn hơn, độ phân giải cao hơn bao gồm nhiều dữ liệu hơn trên các ứng dụng hoặc mặt đồng hồ.

Chúng tôi đánh giá cao sự tăng vọt về kích thước màn hình trong những chiếc đồng hồ gần đây nhất của Apple và nếu ý tưởng có nhiều màn hình hơn để chơi cùng hấp dẫn bạn, thì Series 6 và SE là những thứ nên đi.

Series 6 là mẫu Apple Watch duy nhất trong số ba mẫu Apple Watch này có màn hình luôn bật.

Khi nói đến các vật liệu được cung cấp cho những trường hợp đó, Series 3 có chất liệu nhôm cũng như SE.

Series 6 được cung cấp với các lựa chọn nhôm, thép không gỉ hoặc titan, với các tùy chọn thứ hai đắt hơn đáng kể so với nhôm Series 6.

Tùy chọn màu của Apple Watch:

Series 6 : xanh lam, vàng, đỏ, than chì, xám không gian, đen, bạc

Dòng 3 : bạc, xám không gian

SE : xám không gian, bạc, vàng

Nike : nhôm, xám không gian

Về cơ bản, tất cả những chiếc đồng hồ này đều hoạt động theo cùng một cách. Bạn có một màn hình cảm ứng phù hợp với Digital Crown.

Vương miện đó trên Series 3 mặc dù thiếu phản hồi xúc giác có trên Đồng hồ mới hơn.

Trên 3 cũng có ít bộ nhớ hơn với 8GB trông nhỏ so với 32GB mà bạn sẽ nhận được trên Series 6 và SE.

Tất cả các kiểu máy đều có loa và micrô tích hợp để mở khóa hỗ trợ cho những thứ như Siri, mặc dù SE và Series 6 bao gồm phiên bản mới của thiết lập đó để cải thiện hiệu suất.

 Apple Watch Series 6 có kích thước 40 và 44mm

Khi nói đến dây đeo, Apple đã khá tốt trong việc đảm bảo các dây đeo mới hơn của mình có thể hoạt động với các mẫu cũ hơn. Vì vậy, bạn có thể mong đợi các dải Sport và Loop mới có sẵn để sử dụng cho cả ba mẫu này.

Nếu bạn quan tâm đến khả năng chống nước (và chúng tôi chắc chắn bạn cũng vậy), thì tin tốt là tất cả những chiếc đồng hồ này đều có khả năng chống nước ở độ sâu đến 50 mét và bao gồm các tính năng theo dõi bơi chuyên dụng.

Lựa chọn giữa việc bạn sử dụng GPS hay Apple Watch LTE / Cellular sẽ dễ dàng hơn đối với Series 6 và SE. Mặc dù bạn có thể tìm thấy các phiên bản LTE của Series 3, nhưng bản thân Apple không cung cấp tùy chọn đó thông qua trang web của riêng mình.

Apple vẫn cung cấp các phiên bản đồng hồ của Nike và Hermès và những phiên bản đó đều có sẵn cho phiên bản 6. SE nhận được phiên bản Nike trong khi Series 3 bỏ lỡ tất cả.

Apple Watch Series 6 v Watch SE v Series 3: Các tính năng của đồng hồ thông minh

 Thiết lập gia đình

Khi nói về các tính năng của đồng hồ thông minh, chúng ta đang nói về những thứ như giao tiếp, mặt đồng hồ, ứng dụng và các tính năng âm nhạc.

Bản cập nhật watchOS 7 mới nhất của Apple tương thích với cả ba đồng hồ để cung cấp các bản nâng cấp phần mềm mới nhất.

Những tính năng cốt lõi đó vẫn nhất quán trên ba chiếc đồng hồ.

Điều đó bao gồm Apple Pay, hỗ trợ các dịch vụ như Apple Music và cung cấp quyền truy cập vào Apple App Store.

Có những tính năng chỉ có trên Series 6 và SE.

Giống như Thiết lập gia đình mới, có thể cung cấp cho Đồng hồ nhiều tính năng thân thiện với trẻ em hơn khi sử dụng các phiên bản di động của Đồng hồ. Hỗ trợ đó không được mở rộng cho Series 3 cũ hơn.

Nếu bạn hy vọng Apple Watch có thể hữu ích trong tình huống khẩn cấp, thì Series 6 và SE cung cấp nhiều hơn thế trên mặt trận đó.

Cả hai đều hỗ trợ các tính năng SOS khẩn cấp của Apple, gọi khẩn cấp quốc tế và phát hiện ngã. So sánh với Series 3 chỉ cung cấp hỗ trợ SOS khẩn cấp.

 Mặt đồng hồ mới

Chúng tôi đã đề cập đến loa và mic, những tính năng trên bảng. Trên Series 6 và SE, những chiếc loa đó to hơn 50% và micrô sẽ mở khóa ứng dụng chống ồn.

Với tất cả những gì Apple Watch hứa hẹn, nó dựa vào các thành phần để giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru. Với Series 6, bạn sẽ nhận được chip S6 mới của Apple, nhanh hơn 20% so với chip S5 bên trong Watch SE. Series 3 dựa trên bộ xử lý S3 cũ hơn.

Series 6 và SE cũng có chip W3 của Apple so với chip không dây W2 có trong Series 3.

Series 6 là chiếc Đồng hồ duy nhất trong số ba chiếc có chip U1 mới của Apple. Nó có thể được sử dụng để thay thế chìa khóa ô tô hoặc giúp tìm các thiết bị khác có thể đóng gói chip U1 trong tương lai.

Apple Watch Series 6 v Watch SE v Series 3: Các tính năng theo dõi thể thao và thể dục

 Theo dõi thể thao so với

Với mỗi lần lặp lại mới, Apple đã cải thiện khả năng đồng hồ thông minh của mình trở thành đồng hồ theo dõi thể dục và đồng hồ thể thao của bạn trong một.

Chúng tôi đã thấy tính năng theo dõi bơi lội được thêm vào, một trong những hệ sinh thái theo dõi thể dục tốt nhất và bạn có sẵn một loạt các ứng dụng để cho phép bạn tự do theo dõi các lần chạy, đi xe và các hoạt động khác theo cách bạn muốn.

Sự xuất hiện của watchOS 7 cũng mang đến nhiều tính năng hơn bao gồm theo dõi giấc ngủ tự nhiên và theo dõi tốt hơn cho các bài tập ngoài các môn thể thao cốt lõi như chạy, đạp xe và bơi lội.

Nhìn vào các cảm biến chính mở khóa các tính năng đó, bạn sẽ nhận được GPS tích hợp trên tàu và một màn hình nhịp tim quang học.

Nếu bạn thích dành thời gian ngoài trời đi bộ đường dài hoặc chạy đường mòn, bạn sẽ chỉ tìm thấy la bàn trên Series 6 và SE. Cả ba đều có máy đo độ cao để đo độ cao, mặc dù bạn chỉ có thể có máy đo độ cao luôn bật trên đồng hồ Series 6 và SE mới hơn.

Apple cũng đã giới thiệu dịch vụ đăng ký Fitness + tập luyện mới của mình, trong đó Đồng hồ là trung tâm của cách tất cả hoạt động và theo dõi các hoạt động.

Cho dù bạn có Series 6, SE hay Series 3, bạn vẫn nên sử dụng dịch vụ khi nó được thiết lập và chạy.

Apple Watch Series 6 v Watch SE v Series 3: Tính năng theo dõi sức khỏe

 Tính năng sức khỏe

Apple đã giới thiệu về khả năng theo dõi sức khỏe của Đồng hồ đặc biệt với các mẫu gần đây nhất và bạn sẽ thấy một số khác biệt giữa những gì ba đồng hồ này cung cấp ở mặt trước đó.

Cuối cùng, nếu bạn muốn có trải nghiệm theo dõi sức khỏe đầy đủ nhất, bạn cần phải sử dụng Dòng sản phẩm 6. Điều đó giúp bạn có điện tâm đồ để theo dõi sức khỏe tim nghiêm trọng và cảm biến SpO2 mới, mà Apple cho biết ban đầu sẽ được sử dụng cho thể dục và sức khỏe. các mục đích.

Nơi cả ba đồng hồ phù hợp với nhau là khả năng cung cấp thông báo nhịp tim cao và thấp cũng như nhịp tim không đều.

Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào các ứng dụng của bên thứ ba sẽ tìm cách cung cấp thông tin chi tiết hơn về sức khỏe ngay cả khi những cảm biến lớn hơn đó bị thiếu trong hoạt động.

Apple Watch Series 6 v Watch SE v Series 3: Thời lượng pin

Khi nói đến thời lượng pin, thật dễ hiểu khi giải thích các con số. Apple đã tuyên bố lên đến 18 giờ trong Apple Watch ban đầu và điều đó không thay đổi.

Giờ đây, điều đã thay đổi dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi là mọi Apple Watch mới đều đã cố gắng tối ưu hóa hiệu suất pin đó để bao gồm nhiều tính năng hơn mà không giảm xuống dưới 18 giờ.

Tuy nhiên, nó vẫn đi sau những chiếc đồng hồ thông minh như Samsung, Garmin và Fitbit về số lượng thuần túy.

Bạn nên chọn Apple Watch nào?

Vậy điều gì cần giải quyết khi xem qua bảng thông số kỹ thuật của Series 6, Watch SE và Series 3 ?

Chọn Dòng 6 nếu …

Chúng tôi muốn nói rằng nếu bạn quan tâm đến việc theo dõi sức khỏe nghiêm túc hoặc phong cách hợp xu hướng và đạt được hiệu suất tốt nhất, bạn sẽ muốn Series 6 .

Hãy chọn Apple Xem SE nếu …

Watch SE có thể bỏ lỡ một số tính năng sức khỏe lớn đó, nhưng nó phù hợp với Series 6 trong hầu hết các bộ phận khác bao gồm theo dõi thể thao và các tính năng chính của đồng hồ thông minh. Và thiết kế mới hơn và màn hình lớn hơn có nghĩa là bạn sẽ có trải nghiệm tốt hơn nhiều so với Series 3, vốn ngày càng trông cũ kỹ và hình hộp. Chúng tôi không nghĩ rằng bạn sẽ hối tiếc về khoản tiền thêm £ 69 trong trong thời gian dài.

Chọn Dòng 3 nếu …

Nếu bạn là người dùng iPhone đang tìm hiểu những sản phẩm như Amazfit hoặc những chiếc đồng hồ thông minh giá rẻ khác và bạn không thể / sẽ không trả nhiều hơn, thì Series 3 vẫn là một chiếc đồng hồ thông minh tuyệt vời.

Đó là một chiếc đồng hồ thông minh chắc chắn với khả năng theo dõi thể dục và thể thao hàng đầu.

Bạn sẽ bỏ lỡ màn hình lớn hơn, các tính năng sức khỏe nghiêm trọng và tăng hiệu suất nói chung – nhưng nó vẫn là một tay đánh bại thế giới, mặc dù đã ba năm tuổi.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Megamobile - Di động trong tầm tay
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0