Facebook tham gia cuộc đua AR, với thông số kỹ thuật Ray Ban thông minh sẽ ra mắt vào năm 2021

Facebook đã tham gia cuộc chạy đua vũ trang về kính AR và đã công bố hợp tác với Ray Ban để có thể nhìn thấy kính trên khuôn mặt vào năm 2021.

Công ty đang bơm tiền vào Dự án Aria, thông qua Facebook Reality Labs – một nền tảng nghiên cứu và tham khảo mới, công ty hy vọng sẽ mang lại một cặp kính AR dành cho người tiêu dùng.

Công ty thừa nhận rằng một sản phẩm AR thực sự có thể không có lợi, nhưng kế hoạch trung hạn của nó khiêm tốn hơn nhiều.

Facebook đã thông báo hợp tác với Ray Ban để tạo ra một cặp kính thông minh để phát hành vào năm 2021, nhưng vẫn chưa tiết lộ họ sẽ làm gì.

Chúng tôi đã báo cáo về những tin đồn hồi năm 2019 rằng Facebook đang làm việc trong một dự án kính với Luxottica và có vẻ như thành quả của mối quan hệ đối tác đó không còn xa nữa.

Tuy nhiên, Facebook đã loại trừ việc sử dụng AR hoặc bất kỳ loại màn hình nào trong quan hệ đối tác Ray Ban – do đó, hầu hết để lại một thiết bị kiểu Snap Spectacles, có thể có máy ảnh. Hoặc chúng tôi nghĩ vậy. Chúng tôi đã có thể nghe các tranh luận về quyền riêng tư rồi.

Tất nhiên, Facebook chỉ là một công ty đang xếp hàng để tham gia vào AR.

Hành trình lâu dài của Google với Glass là minh chứng cho điều đó, nhưng họ đã mua lại North, một trong số ít công ty đạt được bước tiến với sản phẩm AR dành cho người tiêu dùng.

Và Apple đã lấn sân sang lĩnh vực này, với những tin đồn liên tục về một cặp thông số kỹ thuật Apple AR – điều này đã được thể hiện rõ ràng qua việc thuê nhân sự.

Nhưng vẫn có cảm giác rằng giấc mơ AR của người tiêu dùng về một trải nghiệm thế giới thực và ảo được kết nối liền mạch là rất xa vời.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Megamobile - Di động trong tầm tay
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0