Garmin Fenix ​​6 v Forerunner 945: Đồng hồ hàng đầu luôn đối đầu

Nếu bạn đang ở trong thị trường cho một chiếc đồng hồ thể thao để chạy, bơi hoặc đạp xe Fenix ​​6 và Forerunner 945 là hai lựa chọn bạn sẽ nhanh chóng đạt được.

đứng đầu ngành 4,5 trên 5, và thoải mái là hai trong số những chiếc đồng hồ thể thao và chạy tốt nhất mà bạn có thể mua ngay bây giờ. Điều đó thật tuyệt vời nhưng phù hợp với bạn?

Hai chiếc đồng hồ có rất nhiều tính năng, nhưng có những khác biệt quan trọng – và việc lựa chọn đúng sẽ không chỉ cải thiện việc đào tạo của bạn, mà còn giúp bạn tiết kiệm tiền trả tiền cho các tính năng mà bạn không cần.

Chúng tôi đã dành nhiều giờ với cả hai, vì vậy chúng tôi đã chia nhỏ cách hai chiếc đồng hồ multisport so sánh để giúp bạn quyết định nên mua cái nào.

Garmin Fenix 6 v Garmin Forerunner 945: Thiết kế và màn hình

Điều đầu tiên cần nói đến là các mẫu. Chỉ có một phiên bản của Forerunner 945. Đối với Fenix, còn nhiều hơn thế nữa.

Để bắt đầu, bạn có thể chọn 6S, 6 và 6X, đứng đầu gia đình. Bạn cũng có cả hai mẫu tiêu chuẩn và Pro cho tất cả những chiếc đồng hồ đó, nếu bạn muốn thêm các tính năng bổ sung. Điều này bao gồm trình phát nhạc tích hợp, khả năng xem bản đồ và Wi-Fi để tận dụng tối đa hỗ trợ âm nhạc và bản đồ.

Bạn cũng có thể chọn Fenix ​​với ống kính đồng hồ Sapphire, cung cấp thêm màn hình và bảo vệ và thậm chí bạn còn chọn vỏ bằng titan và thép không gỉ. Về cơ bản, bạn có rất nhiều sự lựa chọn ở đây.

 Garmin Fenix ​​6 và Forerunner 945 cạnh nhau

Forerunner 945 không thể phủ nhận là thể thao hơn Fenix. Từ dây đeo silicon đến thân polymer, nó phù hợp cho các hoạt động như chạy và bơi hoặc nếu bạn có cổ tay thon.

Nó có vỏ 47mm, sẽ có kích thước lớn đối với nhiều phụ nữ – Đàn ông và đàn ông có cổ tay nhỏ hơn, vì vậy đó là điều cần suy nghĩ.

Fenix ​​6 có vỏ đồng hồ 47mm có kích thước tương tự như trên Forerunner 945, mặc dù viền xung quanh màn hình mang lại cho nó một cái nhìn lớn hơn trên cổ tay.

Điều đó đã được nói, ngay cả trên cổ tay mảnh khảnh của chúng ta, Fenix ​​6 không cảm thấy huyên náo như đồng hồ Fenix ​​của quá khứ và họ chắc chắn cảm thấy gần gũi và thoải mái hơn bao giờ hết.

Nhưng điều quan trọng nhất là, nếu vỏ 47mm cho cảm giác quá lớn, Fenix ​​6S cung cấp một chiếc đồng hồ 42mm nhỏ hơn đáng kể và mức chi trả khá nhỏ. Bạn mất thời lượng pin và một số bất động sản màn hình – nhưng với tiền của chúng tôi, Fenix ​​6S là sản phẩm tốt nhất.

Đối với những người quan tâm đến dây đai, cả hai đều cung cấp khả năng chuyển đổi chúng sang dây đeo mới, mặc dù Fenix ​​sử dụng dây đai kích thước tiêu chuẩn hơn 20 mm trong khi Forerunner 945 sử dụng dây đeo 22mm.

Garmin cung cấp một loạt các tùy chọn khác nhau cho dù bạn muốn thứ gì đó ít thể thao hơn và chắc chắn việc mặc Fenix ​​với một ban nhạc thông minh hơn để che giấu một số yếu tố hình thức thể thao của nó.

 Garmin Fenix ​​6 v Garmin Forerunner 945: chạy

Khi được hiển thị, bạn sẽ nhận được nhiều hơn một và độ phân giải tốt hơn trên Fenix.

Forerunner 945 có màn hình chuyển tiếp 1,2 inch, độ phân giải 240 x 240 phù hợp với màn hình được tìm thấy trên Fenix ​​6S.

Di chuyển lên Fenix ​​6 và bạn có màn hình 1,3 inch, độ phân giải 240 x 240 và màn hình 1,4 inch, 280 x 280 trên Fenix ​​6X.

Không có màn hình cảm ứng ở đây, với cùng một dãy nút vật lý được sử dụng để điều hướng màn hình đồng hồ trên tàu.

Liệu màn hình phụ và độ phân giải bổ sung đó có làm thay đổi đáng kể trải nghiệm xem không? Chúng tôi chủ yếu sử dụng Fenix ​​6 Pro và chúng tôi sẽ nói không. Nó có thể là một đề xuất khác so với Fenix ​​6X, nó cung cấp cho bạn nhiều không gian hơn cho các số liệu thống kê và bản đồ, nhưng từ góc độ khả năng hiển thị, nó không cảm thấy như một sự khác biệt đáng kể.

Đối với những người thích bơi lội, tất cả các mẫu Fenix ​​6 đều cung cấp mức nước cao hơn 10 ATM (tối đa 100 mét) so với mức nước 5ATM (tối đa 50 mét) trên 945.

Dòng dưới cùng, nếu bạn muốn thứ gì đó được chế tạo tốt hơn để sử dụng chắc chắn, có tùy chọn màn hình lớn hơn và có thể giảm bớt vẻ ngoài thể thao chủ yếu của nó, hãy tìm Fenix. Nếu bạn không thể quan tâm ít hơn và chỉ muốn một cái gì đó nhỏ và nhẹ trên cổ tay của bạn, hãy đi cho 945.

Garmin Fenix ​​6 v Garmin Forerunner 945: Theo dõi hoạt động và thể thao

 Garmin Fenix ​​6 v Garmin Forerunner 945 bơi

Forerunner 945 được biết đến như một chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập của Garmin rất phù hợp cho ba môn phối hợp. Đây cũng sẽ là một lựa chọn tốt cho những người chạy sau những số liệu và hiểu biết sâu sắc hơn, và muốn có thời lượng pin lâu hơn bạn có được qua những chiếc đồng hồ như Forerunner 245 và 645 nằm bên dưới nó.

Fenix ​​là chiếc đồng hồ của Garmin được chế tạo cho ngoài trời và do đó tạo ra một trò chơi lớn trên các tính năng theo dõi bản đồ, điều hướng và thể thao ngoài trời.

Nhưng hãy bắt đầu với những cảm biến quan trọng đó.

Cả hai đều cung cấp các cảm biến lõi giống nhau bao gồm GPS tích hợp, công nghệ theo dõi nhịp tim Nâng cao mới nhất của Garmin và máy đo gia tốc để theo dõi các hoạt động như chạy trong nhà và các bước để theo dõi tập thể dục. Theo dõi giấc ngủ cũng dựa trên gia tốc kế.

 Theo dõi hoạt động và thể thao

Để có thêm dữ liệu ngoài trời, bạn cũng sẽ nhận được một nhiệt kế và la bàn để tạo ra các số liệu bổ sung. Đồng hồ đo xung cũng làm cho vết cắt trên cả hai chiếc đồng hồ, được sử dụng để cung cấp theo dõi giấc ngủ phong phú hơn. Nó cũng cung cấp những hiểu biết về độ cao khi bạn luyện tập ở vùng núi theo phong cách Rocky.

Đối với các chế độ thể thao chuyên dụng, chạy, chơi gôn, đạp xe và bơi lội (mở và hồ bơi) đều có mặt. Cũng có hồ sơ cho những người thích chạy bộ, chèo thuyền, trượt tuyết và trượt tuyết ở đây, tất cả đều có khả năng cung cấp số liệu cụ thể cho các hoạt động đó.

Chúng tôi đã đầu tư nhiều thời gian để chạy bộ, bơi lội, tập luyện HIIT và đi bộ đường dài với hai chiếc đồng hồ này và điều chúng tôi có thể nói là chúng mang lại nhiều điểm giống nhau về hiệu suất.

 Theo dõi thể thao

Việc chọn kết hợp dây đeo ngực theo dõi nhịp tim bên ngoài cũng được khuyến khích trên cả hai.

Mặc dù máy đo nhịp tim nói chung cung cấp hiệu suất tốt cho nhiều hoạt động, đầu tư vào dây đeo ngực vẫn sẽ giúp bạn có kết quả đáng tin cậy hơn.

Điều này cũng cung cấp rất nhiều kiến ​​thức và phân tích đào tạo nâng cao được cung cấp trên 945 và Fenix ​​6.

Các trạng thái như Trạng thái đào tạo, Tải, Tập trung, VO2 Max và thậm chí cả nhiệt độ đáng tin cậy hơn khi bạn dựa vào dữ liệu từ dây đeo ngực dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi.

Vậy, chính xác thì Fenix ​​6 có gì vượt qua Forerunner 945?

Câu trả lời là bạn sẽ có một vài chế độ hoạt động chuyên dụng mà bạn sẽ không có trên Forerunner 945. Nó bỏ lỡ những điều hỗ trợ XC Skate Ski, Jumpmaster, Chiến thuật và Thuyền. Các chế độ này là các loại tính năng được thiết kế dành cho quân nhân.

Vì vậy, nếu bạn dự định nhảy ra khỏi máy bay hoặc cần một cái gì đó để xem bằng kính nhìn ban đêm, thì bạn sẽ muốn Fenix. Ngoài ra, hai cái này rất phù hợp để theo dõi thể thao.

Garmin Fenix ​​6 v Garmin Forerunner 945: Lập bản đồ và điều hướng

 Garmin Fenix ​​6 v Garmin Forerunner 945: Bạn nên mua loại nào?

Rất nhiều người sẽ xem những chiếc đồng hồ này để họ khám phá hoặc thậm chí an toàn đưa bạn trở về nhà.

Tin vui là cả hai chiếc đồng hồ này đều có tính năng điều hướng và lập bản đồ tốt nhất của Garmin.

Trong trường hợp của Fenix, bạn cần mua mô hình Fenix ​​6 (S) Pro để có quyền truy cập vào ánh xạ.

Bạn có thể mong đợi các bản đồ địa hình được tải sẵn bao gồm hàng ngàn khu nghỉ mát trượt tuyết.

Bạn cũng có thể xây dựng các tuyến đường trong ứng dụng đồng hành Connect của Garmin hoặc các ứng dụng bên thứ ba tương thích khác và tải chúng lên đồng hồ.

 Garmin Fenix ​​6 v Garmin Forerunner 945: Bạn nên mua cái gì?

Khi bạn đã sẵn sàng để di chuyển, bạn sẽ có thể làm những việc như điều hướng đến các điểm ưa thích, xem những vệt bánh mì trong thời gian thực, săn lùng các địa điểm đã lưu, tạo các khóa học và truy cập các tính năng hữu ích như Quay lại Bắt đầu và Theo dõi.

Mặc dù nó không phải là trải nghiệm lập bản đồ và điều hướng hoàn hảo bằng bất kỳ phương tiện nào, nhưng chắc chắn nó vẫn vượt trội so với các đối thủ về cách thức hoạt động và các tính năng theo ý của bạn.

Các tính năng lập bản đồ và điều hướng giống hệt nhau trên cả hai đồng hồ. Mặc dù các chế độ có thể được hiển thị hơi khác nhau trong màn hình menu, cách chúng hoạt động phần lớn giống nhau và đó là điều thực sự quan trọng.

Mặc dù vậy, việc sử dụng Fenix ​​6 hoặc 6X sẽ giúp bạn có màn hình lớn hơn, độ phân giải cao, giúp trải rộng các tính năng ánh xạ và điều hướng trên bề mặt lớn hơn, mang lại lợi thế hơn một chút so với Forerunner 945.

Garmin Fenix ​​6 v Garmin Forerunner 945: Tính năng Smartwatch

 Tính năng Smartwatch của Garmin Fenix ​​6

Cả hai đồng hồ đều có cùng tính năng bổ sung cho smartwatch, mặc dù trong trường hợp của Fenix ​​6, chỉ khi bạn đi Phiên bản chuyên nghiệp. Nếu bạn nâng cấp Fenix ​​6, điều đó giúp bạn có trình phát nhạc và Wi-Fi tích hợp, đạt tiêu chuẩn trên 945.

Trình phát nhạc đó hoạt động giống nhau trên tất cả các đồng hồ, cho phép bạn chuyển nhạc từ máy tính hoặc từ các dịch vụ phát trực tuyến được hỗ trợ như Spotify và Amazon Music. Tất nhiên bạn sẽ cần đăng ký trả phí để chuyển qua danh sách phát.

Có một sự khác biệt giữa hỗ trợ trình phát nhạc và lưu trữ đó. Fenix ​​cung cấp cho bạn không gian cho 2.000 bài hát so với 1.000 bài hát bạn có thể vắt lên 945. Vì vậy, nếu bạn muốn lưu trữ nhiều hơn, đó là Fenix ​​bạn muốn.

Ở mọi nơi, cả hai đều hoạt động với Android và iPhone thông qua ứng dụng đồng hành Kết nối của Garmin. Ngoài ra còn có hỗ trợ cho Cửa hàng IQ Connect của Garmin, có sẵn dưới dạng một ứng dụng điện thoại riêng.

 Garmin Forerunner 945

 Tính năng Smartwatch của Garmin Forerunner 945

Khi xử lý các thông báo được bắn từ điện thoại của bạn, chủ sở hữu Android vẫn nhận được lợi ích khi trả lời tin nhắn hoặc từ chối cuộc gọi. Các ứng dụng của bên thứ ba như Twitter cũng sẽ cho phép bạn thích tweet.

Đối với người hâm mộ thanh toán, 945 và tất cả các mẫu Fenix ​​cung cấp hỗ trợ Garmin Pay, vì vậy bạn có thể để ví, ví hoặc thay đổi lỏng lẻo ở nhà.

Cũng đáng nói về UI đồng hồ ở đây vì đây là một sự khác biệt lớn về phần mềm giữa hai loại và cách trình bày thông tin trên đồng hồ. Fenix ​​bao gồm một giao diện người dùng dựa trên widget mới cho phép bạn cuộn qua một luồng dữ liệu khác nhau ngay từ mặt đồng hồ. Trên 945, dữ liệu tương tự tồn tại trên màn hình đồng hồ cá nhân.

Một lần nữa, các tính năng của smartwatch được kết hợp đồng đều. Nếu bạn dùng phiên bản Pro của Fenix, điều đó sẽ giúp bạn tăng gấp đôi dung lượng bạn nhận được cho âm nhạc so với 945. Chúng tôi cũng có xu hướng nói rằng chúng tôi cũng thích giao diện người dùng trên Fenix. Đây không phải là một công cụ lớn ở đây về mặt sử dụng hàng ngày, nhưng chắc chắn sẽ tốt hơn để tương tác với thông tin bên ngoài theo dõi thể thao.

Garmin Fenix ​​6 v Garmin Forerunner 945: Tuổi thọ pin

 Garmin Fenix ​​6 v Garmin Forerunner 945 Tuổi thọ pin

Tin vui là cả hai chiếc đồng hồ này đều cung cấp rất nhiều thời lượng pin.

945 hứa hẹn lên đến 2 tuần ở chế độ smartwatch, 10 giờ trong khi sử dụng GPS và âm nhạc và lên đến 36 giờ khi sử dụng GPS.

Nếu bạn chọn Fenix ​​6s, bạn sẽ có tới 9 ngày ở chế độ đồng hồ thông minh, tối đa 6 giờ với GPS và âm nhạc và tối đa 25 giờ trong GPS.

Di chuyển lên Fenix ​​6 và mong đợi tối đa 14 ngày ở chế độ smartwatch, 10 giờ sử dụng GPS và âm nhạc và 36 giờ sử dụng GPS. Vì vậy, mô hình này phù hợp với những gì bạn nhận được trên Forerunner 945.

Nhảy lên Fenix ​​6X và bạn có thể mong đợi tới 21 ngày ở chế độ smartwatch, 15 giờ với GPS và âm nhạc và 60 giờ khổng lồ với GPS. Phiên bản 6X Solar cũng sẽ cho phép bạn tăng thêm pin khi bạn đang say nắng.

Fenix ​​cung cấp cho bạn một vài chế độ pin bổ sung mà bạn sẽ không tìm thấy trên 945 được thiết kế rõ ràng cho những cuộc phiêu lưu lớn đó.

Ẩn trong cài đặt, bạn sẽ tìm thấy Trình quản lý năng lượng nơi bạn sẽ tìm thấy chế độ Tiết kiệm pin. Điều đó cho phép bạn đặt đồng hồ ở chế độ năng lượng thấp hơn, nơi bạn cũng vô hiệu hóa các tính năng gây hao pin khi chúng không được sử dụng. Trong chế độ này, nó có thể đưa bạn đến bất cứ nơi nào từ 40-80 ngày tùy thuộc vào mô hình Fenix ​​mà bạn đi.

Ngoài ra còn có Chế độ năng lượng, nơi bạn có thể tiết kiệm pin tối đa bằng cách sử dụng chế độ UltraTrac (cũng trên Forerunner 945) để tắt nhạc, thông báo và theo dõi nhịp tim để cung cấp cho bạn tới 72 giờ ở chế độ GPS. Chế độ áo khoác sẽ vô hiệu hóa theo dõi nhịp tim để giúp bạn theo dõi GPS tới 40 giờ.

Cuối cùng là chế độ Expedition, được thiết kế để ghi lại các hoạt động nhiều ngày. Chế độ này sẽ cung cấp cho bạn thời lượng pin lên tới 28 ngày.

Điều đáng chú ý là các tính năng như máy đo oxy xung và phát nhạc có sự hao pin đáng chú ý trên cả hai chiếc đồng hồ dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi. Vì vậy, nếu bạn không quan tâm đến các tính năng đó, hãy chắc chắn vô hiệu hóa chúng.

Nếu bạn muốn có thêm thời lượng pin và kiểm soát nhiều hơn thời lượng pin đó, hãy sử dụng Fenix ​​6. 945 không bị trượt trong bộ phận này và sẽ cung cấp đủ thời gian giữa các bộ sạc cho hầu hết. Các tính năng tập trung vào pin bổ sung chắc chắn có ý nghĩa hơn trên một chiếc đồng hồ được thiết kế cho những người nắm bắt được nhiều hơn so với họ đi một đôi giày chạy.

 Garmin Fenix ​​6 Pro

Garmin Fenix ​​6 v Garmin Forerunner 945: Giá

Vì vậy, đây là nơi mọi thứ trở nên hơi phức tạp. Chủ yếu là do số lượng mô hình có sẵn trong bộ sưu tập Fenix ​​6.

Chỉ có một mẫu Forerunner 945 và có giá $ 599,99.

Nếu bạn muốn mẫu Fenix ​​6 rẻ nhất, bạn có thể sử dụng Fenix ​​6 S mà không có nhạc, bản đồ và các tính năng Wi-Fi và một ống kính đồng hồ sapphire với giá $ 599,99. Với cùng một số tiền, bạn có thể có được các tính năng đó (ngoài ống kính sapphire) trên Forerunner 945.

Để đưa Forerunner 945 vào phối cảnh với các mẫu Fenix ​​khác , đây là bảng phân tích của tất cả các mức giá:

  • Garmin Fe nix 6S $ 599
  • Garmin Fenix ​​6S Pro – $ 699
  • Garmin Fenix ​​6 – [19459016
  • Garmin Fenix ​​6 Pro $ 699
  • Garmin Fenix ​​6X – $ 749
  • Garmin Fenix ​​6X Pro Solar – $ 1149

một màn hình chạy bằng năng lượng mặt trời có giá. Nếu bạn muốn thứ tốt nhất mà Garmin cung cấp, thì đó là những gì bạn sẽ nhận được từ Fenix.

Phán quyết

 Garmin Fenix ​​6 v Garmin Forerunner 945: Phán quyết

Để rõ ràng, đây là hai chiếc đồng hồ multisport tuyệt vời. Về tính năng, bạn sẽ có được trải nghiệm rất giống nhau trên cả tính năng theo dõi thể thao và tính năng smartwatch.

Vậy làm thế nào để bạn chọn? Chà, đây là ý kiến ​​của chúng tôi cho dù bạn đi Fenix ​​6 hay Forerunner 945 .

Mua Forerunner 945 : Nếu bạn coi trọng đồng hồ multisport đó là ánh sáng và không ngồi lớn trên cổ tay. Bạn sẽ nhận được các tính năng theo dõi thể thao và đồng hồ thông minh thể thao tương tự như bạn tìm thấy trên loạt Fenix. Nó cũng cung cấp rất nhiều về thời lượng pin.

Mua Fenix ​​6 : Nếu bạn muốn một chiếc đồng hồ đẹp hơn cung cấp những gì tốt nhất mà đồng hồ Garmin hiện có thể cung cấp. Nếu bạn nhìn xa hơn màn hình AMOLED màu trên Garmin Venu, tất cả những thứ tốt của Garmin có thể được tìm thấy trên Fenix. Từ các vật liệu sang trọng hơn hoặc bổ sung nhiều hơn cho các chế độ theo dõi hoạt động và thể thao.

Nó sẽ cung cấp cho bạn nhiều hơn về cách sử dụng pin và điều quan trọng hơn là kiểm soát nhiều hơn thời lượng pin đó.

chúng tôi đã nói, đây là hai trong số những chiếc đồng hồ tốt nhất mà chúng tôi đã sử dụng và Garmin đã quản lý để lọc rất nhiều tính năng của Fenix ​​vào Forerunner 945 nhỏ gọn hơn. vùng đất Fenix ​​mới.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Megamobile - Di động trong tầm tay
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0