Giá khởi điểm iPhone 8 có thể lên đến một nghìn đô, chất hay chát?

Kể từ khi ra đời, iPhone luôn được bán với giá đắt hơn mặt bằng chung. Thế nhưng, chiếc iPhone 8 sắp trình làng trong thời gian tới rất có thể sẽ nâng sự đắt đỏ này lên một tầm cao mới. Những tin đồn gần đây cho rằng, giá khởi điểm của iPhone 8 được dự báo sẽ lên đến cả nghìn đô.

 

iPhone 8 có gì mới?

Do iPhone 8 vẫn chưa chính thức ra mắt, nên mọi thông tin cho đến lúc này vẫn chỉ ở dạng tin đồn, nhưng vì ngày giới thiệu sản phẩm đã sắp tới gần nên tin đồn càng có tính xác thực cao. Dưới đây là những cải tiến được chờ đợi sẽ xuất hiện trên iPhone 8.

iphone 8_quetkhuonmat

1. Tính năng tự động tắt âm báo: Khi người dùng đang nhìn vào màn hình thì chắc chắn âm thanh thông báo cuộc gọi, tin nhắn, ứng dụng… là không cần thiết. iPhone 8 sẽ nhận biết khi nào thì bạn đang ở trường hợp này để tự động tắt âm.

2. Camera trước/sau đều quay được video chất lượng 4K tốc độ 60fps, một nâng cấp đáng kể so với iPhone 7 và 7 Plus chỉ quay được video 4K bằng camera sau ở tốc độ 30fps, trong khi video quay từ camera trước hạn chế ở mức Full HD.

3. Thanh thông báo tương tự như một phiên bản thu nhỏ của Touch-Bar trên Macbook Pro 2016.

4. Tính năng quét khuôn mặt 3D, cho phép máy nhận diện khuôn mặt của chủ sở hữu ngay cả khi đang được đặt trên mặt phẳng.

iphone 8_sackhongday

Ảnh minh họa

5. Sạc nhanh + sạc không dây. Đây không phải là một cải tiến lớn nhưng lại chính là chi tiết khiến iFan luôn cảm thấy thiệt thòi so với những đối thủ Android. Bao năm nay, dù đẹp, mạnh và chụp ảnh xuất sắc như thế nào, iPhone luôn sạc chậm hơn và cần phải kết nối với cáp mới có thể sạc.

6. Bộ nhớ trong khởi đầu từ 128 GB thay vì 32 GB.

7. Màn hình OLED với đường viền siêu mỏng đưa nội dung gần như tràn ra sát các mép cạnh, tạo cảm giác như một chiếc điện thoại “không viền”. Chính thiết kế này trên bộ đôi Galaxy S8/S8 Plus đã góp phần đưa tên tuổi Samsung lên một tầm cao mới.

8. Vi xử lý A11 mạnh mẽ gấp bội so với A10.

Giá dự kiến của iPhone 8 là bao nhiêu?

 

iphone8thietke

iPhone luôn rất đắt, không chỉ về giá bán mà còn ở các dịch vụ đi kèm

Theo một nhà phân tích, người dùng sẽ phải bỏ ra 999 USD (22,82 triệu đồng) cho phiên bản iPhone 8 128 GB, còn bản 256 GB có giá 1.099 USD (25,1 triệu đồng), nghĩa là cao hơn 130 USD (2,97 triệu đồng) so với iPhone 7 Plus.

Giá từ nghìn đô trở lên của iPhone 8 là chất hay chát?

Sẽ khó có lời giải đáp thỏa đáng cho câu hỏi này, khi quan điểm của mỗi người là hoàn toàn khác nhau.

Sẽ là chất, vì nếu iPhone 8 thực sự giống với những tin đồn nêu trên, nghĩa là nó đã được cải tiến mạnh mẽ từ iPhone 7/7 Plus, cả về thiết kế, cấu hình lẫn tính năng.

Nhưng sẽ là chát nếu chúng ta nhìn sang đối thủ nặng ký nhất của Apple là Samsung. Galaxy S8 cũng được nâng cấp toàn diện so với Galaxy S7 nhưng chỉ có mức tăng giá là 50 USD (1,15 triệu đồng), chưa bằng một nửa con số tương tự của iPhone 8.

Lời kết

 

iphone_8

Không thể phủ nhận những gì mà Apple nói chung và iPhone nói riêng đã mang lại cho chúng ta. Cố CEO Steve Jobs, CEO đương nhiệm Tim Cook và các cộng sự đã tạo ra những chiếc điện thoại đẹp, mạnh mẽ, chụp ảnh xuất sắc, dễ sử dụng và tích hợp nhiều tính năng hữu ích.

Nhưng mặt khác, đó cũng là những chiếc điện thoại từng gây ra nhiều khó chịu cho người dùng về bộ nhớ trong hạn hẹp, không thể mở rộng dung lượng lưu trữ, không hỗ trợ 2 SIM, không thể bật tắt nhanh 4G/GPS.

Apple cũng luôn muốn độc quyền khả năng sửa chữa bằng cách gắn vào iPhone những con ốc vít theo tiêu chuẩn riêng, thiết lập cổng lightning riêng. Hiện nay, họ đang ngày càng tạo ra những chiếc điện thoại khó sửa chữa hơn. Sửa ở trung tâm của Apple thì chắc chắn là được, nhưng giá không hề rẻ.

Do đó, iPhone 8 tuy chắc chắn vẫn là một chiếc điện thoại cực tốt, nhưng nó cũng sẽ móc túi người dùng không ít.

Bạn có nhận xét gì về iPhone 8 và mức giá dự kiến của chiếc điện thoại này? Cùng chia sẻ quan điểm ở bên dưới nhé.

--------------------------------------------------------------

Mega Mobile - Iphone số 1 tại Việt Nam

Website: www.megamobile.vn

Hotline: 09689.63336

Add: Số 10 ngõ 218 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội.

Bình luận về bài viết