Huawei tuyên bố sẽ ngưng sản xuất các smartphone giá rẻ trong tương lai

Một trong những lý do đưa các nhà sản xuất trung quốc tiến vào top nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới đó là khả năng cung cấp các thiết bị có mức giá cực rẻ, dành cho các thị trường mới nổi thay vì tập trung quá nhiều tiền để đầu tư vào các thiết bị cao cấp. 

Tuy nhiên đối với Huawei, có vẻ như "số phận" của phân khúc smartphone giá cực rẻ của họ đã kết thúc. Trao đổi với Bloomberg, CEO Richard Yu đã cho biết, họ sẽ chính thức từ bỏ phân khúc smartphone giá rất thấp trong thời gian tới. Lý do được đưa ra đơn giản là những thiết bị này không đủ sức để mang lại lợi nhuận mong muốn.

Richard Yu

CEO Richard Yu của Huawei

Theo Yu, “Chúng tôi đang từ bỏ các thiết bị rất thấp vì lợi nhuận của chúng mang lại là rất thấp”. Ông cũng cho biết rằng Huawei sẽ tập trung vào việc mở rộng sang các thị trường khác. “Ưu tiên là châu Âu, Trung Quốc và Nhật Bản, nơi mà nền kinh tế đang phát triển mạnh và người dân có đủ sức mua.”

Cần nhìn nhận rằng điều này gần như sẽ là điều tất yếu trong quá trình phát triển của Huawei, khi mà gần đây hãng này đã thực hiện nhiều nỗ lực lớn hơn ở thị trường smartphone cao cấp hơn như sản xuất Nexus 6P cho Google hay làm việc cùng với Leica tạo nên những mẫu flagship với camera kép chất lượng cao.

--------------------------------------------------------------

Mega Mobile - Iphone số 1 tại Việt Nam

Website: www.megamobile.vn

Hotline: 09689.63336

Add: Số 10 ngõ 218 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội.

Bình luận về bài viết