iPhone 8 sẽ có máy quét laser 3D ở mặt sau, cải thiện khả năng lấy nét tự động và hỗ trợ thực tế tăng cường AR

Camera của iPhone 8 sẽ lại được trang bị thêm một công nghệ mới.

Theo báo cáo mới nhất của Fast Company, Apple đang phát triển một hệ thống hoàn toàn mới trên iPhone 8. Đó là một máy quét 3D bằng laser, sẽ được đặt ở mặt sau của iPhone 8. Hệ thống này sẽ giúp cải thiện khả năng lấy nét tự động và cảm nhận chiều sâu tốt hơn phục vụ các ứng dụng thực tế tăng cường AR.

iPhone 8 sẽ sử dụng một hệ thống VCSEL (laser phát xạ mặt với bộ cộng hưởng thẳng đứng), thường được dùng trong các chuột quang và đồng hồ nguyên tử. Nguồn tin của Fast Company cho biết các hệ thống VCSEL này sẽ do nhà sản xuất Lumentum và Finisar cung ứng.

 

“Hệ thống VCSEL có thể tính toán khoảng cách mà ánh sáng di chuyển từ nguồn phát tới vật cản và quay trở lại. Nhờ đó nó giúp đo chiều sâu của các vật thể phía trước và hỗ trợ tốt hơn cho công nghệ thực tế tăng cường AR. Chi phí cho một hệ thống laser 3D này chỉ khoảng 2USD, bao gồm một ống kính, một nguồn phát, một bộ thu tín hiệu và một chip xử lý”, Fast Company cho biết.

Apple vẫn đang làm việc để cải tiến phần cứng của iPhone 8, nhằm đáp ứng công nghệ thực tế tăng cường AR. Có lẽ đây sẽ là một trong những tính năng quan trọng nhất của chiếc iPhone sắp ra mắt.

Các báo cáo trước đây cũng cho biết camera trước trên iPhone 8 sẽ được trang bị công nghệ quét hình ảnh 3D. Công nghệ này sẽ giúp tích hợp thêm tính năng bảo mật bằng nhận diện khuôn mặt cho iPhone 8.

--------------------------------------------------------------

Mega Mobile - Iphone số 1 tại Việt Nam

Website: www.megamobile.vn

Hotline: 09689.63336

Add: Số 10 ngõ 218 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội.

Bình luận về bài viết