Lần đầu tiên sử dụng iPhone: 'Kết' nhất khả năng chụp ảnh

*Bài viết thể hiện góc nhìn riêng của người viết.

Mình đã từng là đứa không có nhiều hứng thú với các sản phẩm của Apple. Nên các dòng smartphone trước kia mình dùng đều là Android. Mãi đến sau này khi học tập và công việc có sự thay đổi, mình đã thử tìm đến với iPhone và câu chuyện đã thay đổi.

Sau 1 tuần sử dụng, mình hòan toàn bị thu hút bởi "lớp áo" bên ngoài khi iPhone 6 vừa ra mắt. Sau 3 năm nhưng trông vẫn sang trọng và tinh tế, cầm trên tay mang lại một cảm giác rất chắc chắn và vừa vặn.

Hơn nữa trông mặt trước của iPhone 6 cũng chẳng khác iPhone 7 là mấy, đeo ốp vào liệu mới nhìn lướt thì có mấy ai nhận ra sự khác biệt? 

Đến khi bật máy lên, mình có chút ngạc nhiên so với chiếc smartphone Android trước đây của mình. Màn hình iPhone hiển thị sắc nét, rực rỡ và độ mịn cao. Mình chỉ cần bật độ sáng cỡ 40% thì mọi trải nghiệm như xem phim, chơi game hay lướt web đều không có gì để chê trách.

hands_on_iphone_800x458

Hệ thống bảo mật vân tay cũng giúp nâng cao trải nghiệm cho người dùng, mình thích nhất lúc cài đặt vân tay để mua ứng dụng. Chỉ cần ta chạm vào nút home là xong, an toàn và nhanh chóng. Bên cạnh đó vì khả năng bảo mật của iPhone khá cao nên lúc đầu mình "toát mồ hôi" để tạo được tài khoản iCloud, thậm chí còn lấy cuốn sổ tay để ghi 3 câu hỏi bảo mật vào vì mình sợ quên một cái là rắc rối sẽ tìm đến.

Nói sơ một chút về iOS. Lúc đầu mình cũng mất thời gian để đi tìm hiểu mọi thứ vì chúng đều mới mẻ với mình. Nhưng sau khi sử dụng một thời gian, mình cảm thấy iOS mang lại sự trải nghiệm tốt hơn, việc điều hướng cũng thông minh và tiện lợi hơn hẳn.

Hệ điều hành này cũng quản lí thời lượng pin rất tốt, mình đã để điện thoại ở chế độ chờ từ sáng đến tối mà không mất một phần trăm nào của pin (do pin của máy mình được thay mới).

camera_800x450

Nếu bạn không chạy những ứng dụng quá nặng liên tục thì thời lượng pin có thể kéo dài tới hai ngày, đây có lẽ là điểm để các smartphone khác đang cố gắng hoàn thiện.

Khi mua iPhone, điều mà mình quan tâm nhất chính là camera, mình đã thử chụp một bức ảnh để kiểm tra, tốc độ chụp hay khả năng lấy nét và xử lý hình ảnh đều rất nhanh nhạy.

Vốn chụp hình là để chia sẻ những bức ảnh lên mạng xã hội, nên các thao tác như chụp cận cảnh để xóa phông hay sử dụng những bộ lọc của máy làm mình thật sự hài lòng. Dù là điều kiện thiếu sáng hay ngoài trời, chất lượng hình ảnh thể hiện rất đáng được khen ngợi. Tuy không có chế độ chỉnh tay các thông số nhưng với con gái, chỉ cần bấm chụp và có được tấm ảnh ưng ý là đã quá đủ.

Kết

iphone

Đối với mình, iPhone có thể xem là một chiếc smartphone hoàn hảo vì đáp ứng đầy đủ các yêu cầu mà mình đưa ra như đẹp, chạy mượt mà và ảnh chụp có chất lượng cao.

Nhưng nó cũng có những bất lợi nhất định như linh kiện thay thế khá đắt, và rất khó để mua những phụ kiện "zin" để thay thế khi gặp vấn đề hư hỏng.

Hiện tại mình vẫn sử dụng song song hai cái điện thoại, cảm nhận sự khác biệt rất lớn mà iPhone mang lại. Tuy iPhone 6 có giá khá đắt, nhưng hiệu quả mà nó mang lại rất xứng đáng “đồng tiền bát gạo”, lại lâu xuống cấp dù đã ra mắt từ năm 2014.

Nếu được chọn lại một lần nữa, thì mình vẫn sẽ chọn iPhone, vì mình là một tín đồ đam mê chụp ảnh ở mọi lúc mọi nơi. Còn bạn thì sao? Bạn hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về iPhone để các bạn khác có thể tham khảo nhé.

--------------------------------------------------------------

Mega Mobile - Iphone số 1 tại Việt Nam

Website: www.megamobile.vn

Hotline: 09689.63336

Add: Số 10 ngõ 218 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội.

Bình luận về bài viết