một mua tuyệt vời với một vài thỏa hiệp

Apple Watch SE cung cấp tất cả các tính năng đồng hồ thông minh cốt lõi của công ty với chi phí thấp hơn, với một số thỏa hiệp.

Đó là độ lệch đầu tiên so với đường chuẩn của đồng hồ thông minh Apple mà chúng ta đã thấy kể từ khi ra mắt vào năm 2014.

Nó nằm ngoài thế hệ Series 1-6 đơn giản mà chúng ta đã thấy cho đến nay và với Apple Watch Series 3 vẫn được bán, hiện đã chính thức có ba mẫu Apple Watch để lựa chọn.

Nhưng đừng gọi nó là 'Apple Watch giá rẻ' vì nó đã được quảng cáo rộng rãi trước khi ra mắt.

Mặc dù Apple Watch SE ăn đứt Series 6 hoàn chỉnh, nhưng nó vẫn có giá khá đắt là 279,99 đô la cho kiểu 40mm nhỏ hơn.

Nhưng có lẽ cách tốt hơn để nghĩ về nó là Apple Watch hấp dẫn hàng loạt. Album thành công nhất mà mọi người có thể thưởng thức. Một ứng cử viên thực sự cho chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất mà số tiền có thể mua được xét về giá cả và trải nghiệm.

Trong khi ECG và SpO2 là những bổ sung thú vị về mặt tiến bộ, chúng tôi cảm thấy nhiều người sẽ vui vẻ bỏ qua chúng để tiết kiệm 1/3 thẻ giá. Và Apple Watch SE mang đến cho họ cơ hội đó.

Nhưng nó có phù hợp với bạn không? Đọc tiếp để xem xét đầy đủ của chúng tôi.

Giá, đối thủ và bối cảnh của Apple Watch SE

Hãy đặt Apple Watch SE vào ngữ cảnh. Nó rẻ hơn so với Galaxy Watch 3 thách thức Apple Watch Series 6 với tính năng theo dõi điện tâm đồ và huyết áp, nhưng nó vẫn hơn hầu hết mọi Amazfit, Huawei Watch GT2e và Fitbit Versa 3.

Nhưng nó lấp đầy khoảng cách ngớ ngẩn giữa $ 199,99 Series 3 và $ 399 Series 6.

Và cao hơn $ 80 so với Series 3, đối với chúng tôi, đó là một điều không có trí tuệ do cải tiến thiết kế và tăng đáng kể tính năng.

Thiết kế

 Apple Watch SE nhìn từ bên cạnh hiển thị vật liệu nhôm màu xám

Việc này sẽ không mất nhiều thời gian, vì Apple Watch SE về mặt vật lý giống với Series 6 và Series 5.

Chúng tôi là những người hâm mộ thiết kế của Apple Watch và đó là một tuyên bố rằng bạn mua vào, giống như bạn làm đối với Rolex hoặc Tag Heuer. Chúng tôi hoàn toàn hiểu những người thích đồng hồ tròn. Nhưng đó là sở thích cá nhân.

Trong khi Series 3 sử dụng kiểu dáng cũ hơn, hình hộp hơn với màn hình nhỏ hơn, Apple Watch SE có hình dạng được giới thiệu với Series 4. Đây là một thiết bị đẹp hơn về mọi mặt và chúng tôi khuyên bạn nên trả tiền phần bổ sung cho Watch SE chỉ trông đơn lẻ.

Màn hình lớn hơn cho phép nhiều biến chứng hơn trên mặt đồng hồ và nhiều thông tin hơn trên màn hình – và nó có ở cả hai kiểu máy 40mm và 44mm.

Bạn có ít lựa chọn về lớp hoàn thiện hơn với Apple Watch SE. Bạn chỉ có thể mua nhôm với các lựa chọn vàng, xám không gian và bạc. Các màu mới được dành riêng cho Series 6 và bạn sẽ không nhận được thép không gỉ.

Watch SE cũng sử dụng bộ xử lý S5, được thiết kế cho Series 5, vì vậy toàn bộ mọi thứ đều nhanh chóng và linh hoạt. Nó nhanh hơn 2 lần so với Dòng 3, mặc dù chúng tôi muốn nói rằng bạn chỉ nhận thấy điều này khi sử dụng các ứng dụng cồng kềnh hơn.

 Apple Watch SE hiển thị mặt đồng hồ mới, dây đeo màu xanh lam

Không có màn hình luôn bật ở đây, chỉ có Series 6 mới có được điều đó. Chúng tôi đã quen với màn hình luôn bật với Series 5 và có cảm giác như đang lùi lại phía sau. Màn hình tối trên cổ tay của bạn có cảm giác hơi cũ kỹ, ngay cả khi việc nâng cổ tay của Apple gần như liền mạch.

Một lần nữa, bạn nhận được nhiều bộ nhớ hơn trên Apple Watch SE so với Series 3, với 32GB có sẵn cho âm nhạc và phương tiện, tăng từ 16GB.

Số lượng mặt đồng hồ lại tăng lên trong watchOS 7 và có nhiều sự lựa chọn hơn bao giờ hết. Apple vẫn thực hiện một cách tiếp cận ít hơn, nhưng cho phép bạn tùy chỉnh hầu hết các khuôn mặt với các biến chứng của bên thứ nhất và thứ ba. Đây là những mẩu thông tin nhỏ hoặc liên kết nhanh đến các ứng dụng, ngay từ mặt đồng hồ, chẳng hạn như xem tiến trình mục tiêu thể chất của bạn hoặc thông tin về pin.

Các tính năng về sức khỏe và thể dục

 Apple Watch SE và ứng dụng tập luyện

Nơi Apple Watch SE khác với Series 6 (và Series 5) là những gì bạn không nhận được.

Không có cảm biến ECG hoặc SpO2, vì vậy, nếu bạn đang tìm cách sử dụng tối đa dữ liệu sức khỏe thì điều này sẽ thiếu.

Nhưng nó vẫn là chiếc đồng hồ thể dục tuyệt vời.

Đối với người mới bắt đầu, có ba vòng hoạt động – calo, số phút tập thể dục và thời gian đứng – là động lực thúc đẩy thể dục mạnh mẽ. Và nếu điều đó vẫn chưa đủ, bạn có thể chiến đấu với bạn bè trong các thử thách hàng tuần.

Tích hợp GPS và ứng dụng Workout tiếp tục phát triển trong mỗi bản cập nhật của watchOS. Nó theo dõi hầu hết các bộ môn chạy và đạp xe, bơi lội, và bây giờ là quần vợt, yoga, rèn luyện sức mạnh chức năng và hơn thế nữa.

Nó trở thành một ứng dụng mạnh mẽ, hiện sẽ đẩy dữ liệu ra Strava nếu bạn muốn. Tuy nhiên, để chạy, chúng tôi vẫn là người hâm mộ ứng dụng dành riêng cho Strava từ Apple Watch App Store.

 Apple Watch SE hiển thị nhịp tim khi nghỉ ngơi

Tất nhiên, vẫn có một máy theo dõi nhịp tim và cung cấp nhiều dữ liệu sức khỏe. Nó phân tích các bài tập của bạn, cũng như giữ các tab 24/7. Nó điền dữ liệu nhịp tim lúc nghỉ trên đồng hồ và trong ứng dụng Apple Heath, đây là một thống kê quan trọng cần theo dõi.

Bạn cũng nhận được cảnh báo nhịp tim cao / thấp, đã được chứng minh là một chức năng cứu mạng.

Và Apple Watch SE cũng mang đến một số tính năng cứu cánh có thể có khác.

Phát hiện mùa thu đến từ Series 5, nhờ vào gia tốc kế tiên tiến đã được giới thiệu. Nếu bạn bị ngã và không kịp trở lại, Apple Watch sẽ gọi dịch vụ khẩn cấp cho bạn.

Và cũng có Thông báo tiếng ồn, sẽ cảnh báo bạn nếu môi trường của bạn có thể làm hỏng thính giác của bạn.

Và mặc dù nó không phải là thiết bị tiết kiệm tính mạng, nhưng máy đo độ cao luôn bật được tạo ra từ Series 6, vì vậy bạn có thể nhìn thấy trực tiếp lên / xuống khi chạy ra ngoài hoặc đi bộ đường dài.

Theo dõi giấc ngủ

 Theo dõi giấc ngủ của Apple Watch SE

Tính năng theo dõi giấc ngủ lần đầu tiên được giới thiệu qua watchOS 7, vì vậy điều đó tự nhiên xuất hiện ở đây.

Nó không ở đâu gần chi tiết hoặc nhiều dữ liệu như bạn sẽ tìm thấy trên Fitbit hoặc các đối thủ khác. Nhưng có đủ để cải thiện giấc ngủ của bạn.

Theo dõi giấc ngủ của Apple sẽ cung cấp bản tóm tắt về thời gian bạn đã ngủ, hiển thị khoảng thời gian sáng và tối cho bất kỳ thời điểm nào bạn thức dậy trong đêm.

Tuy nhiên, có một trọng tâm lớn hơn là tính nhất quán, thời gian trên giường và thời gian ngủ.

Tính nhất quán là rất quan trọng để cải thiện giấc ngủ và tính năng Giờ đi ngủ trên iPhone song hành với tính năng theo dõi của Apple Watch.

Điều đó đặt iPhone và Apple Watch của bạn vào trạng thái không làm phiền trước khi đi ngủ, nhắc bạn đã đến lúc phải đi chơi.

Và trong phân tích của Apple Health, nó cho thấy thời gian đi ngủ ưa thích của bạn làm cơ sở so với thời gian bạn thực sự ngủ.

 Đánh giá Apple Watch SE: đồng hồ thông minh của mọi người

Bạn cũng có thể đặt báo thức, sử dụng cảm giác xúc giác trên đồng hồ để đánh thức bạn một cách nhẹ nhàng.

Đây không phải là một tính năng đánh thức thông minh như bạn sẽ thấy trên Fitbit và Withings, sử dụng chu kỳ giấc ngủ của bạn để đánh thức bạn một cách nhẹ nhàng. Nhưng lợi ích của những tính năng đó là điều còn nhiều tranh cãi, trong khi Apple Watch lại khiến mọi thứ trở nên đơn giản và thiết yếu.

Tính năng theo dõi giấc ngủ đã bị loại bỏ. Nó đủ hữu ích, nhưng nếu bạn đã quen với mức dữ liệu về chu kỳ giấc ngủ, giai đoạn và điểm số ở những nơi khác, nó sẽ cảm thấy nhẹ nhàng.

Tất nhiên, Apple Watch một lần nữa xoay xở để gạt bỏ những lời chỉ trích này vì App Store của nó được tải với các trình theo dõi giấc ngủ cung cấp tất cả mức độ chi tiết, nếu bạn muốn.

Các tính năng của đồng hồ thông minh

 Apple Watch SE hiển thị thông báo

Thật dễ dàng mang theo các tính năng thể dục, thể thao và sức khỏe của Apple Watch – và quên nó là người bạn đồng hành tuyệt vời trên cổ tay.

Và chính tính linh hoạt đã khiến nó trở thành đồng hồ thông minh tốt nhất hiện có.

Cá nhân tôi không quan tâm nhiều đến việc nhận được nhiều thông báo trên cổ tay nên thật dễ dàng để đưa chúng xuống những yếu tố cơ bản.

Tương tự như vậy, tôi cũng giảm số lượng ứng dụng. Nhưng sự lựa chọn của Apple Watch App Store là vô song. Về cơ bản, Apple Watch có thể chủ động hoặc thụ động trên cổ tay của bạn tùy theo nhu cầu của bạn và đó là một trong những điểm mạnh nhất của nó.

Tất nhiên, bạn nhận được Apple Pay trên cổ tay. Và có các tùy chọn LTE của Apple Watch SE, nếu bạn muốn có kết nối dữ liệu để phát trực tuyến nhạc và podcast, nhận cuộc gọi từ iPhone của bạn và tất cả nhạc jazz đó.

Thời lượng pin

 Thời lượng pin của Apple Watch SE

Không có thay đổi thực sự nào về thời lượng pin trên Apple Watch SE và mặc dù thiếu màn hình luôn hiển thị, bạn vẫn sẽ sử dụng được 18 giờ, theo Apple.

Đây luôn là lời phàn nàn chính về Apple Watch và đối với những người cần nhiều hơn thế, giờ đây bạn có những hãng như Fitbit, Garmin và Huawei cung cấp điều đó.

Tuy nhiên, trong thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi có hơn 18 giờ. Chúng tôi thoải mái có hơn 24 giờ, hòa vào nhịp điệu của chu kỳ 36 giờ. Và điều đó bao gồm khoảng 30-60 phút tập thể dục theo dõi GPS.

Chúng tôi chưa bao giờ gặp vấn đề lớn với thời lượng pin trong một ngày của Apple, nhờ tính năng sạc hàng đêm dễ dàng – nhưng theo dõi giấc ngủ tạo ra một vấn đề.

Đó là bởi vì bây giờ không phải là thời điểm tự nhiên trong ngày để sạc.

Giờ đây, bạn cần đảm bảo rằng mình đang sử dụng bộ sạc ngay khi thức dậy (thời gian ưu tiên của chúng tôi) hoặc trước khi đi ngủ. Điều này hơi khó chịu và không giống như trước đây, việc sạc pin đòi hỏi sự suy nghĩ tích cực.

Tin tốt là sạc rất nhanh. Series 6 đã có thời gian sạc giảm xuống còn 1,5 giờ và Apple Watch SE cũng không xa điều đó.

Thời lượng pin vẫn là lý do chính để người dùng iPhone nhìn vào đồng hồ thông minh của đối thủ và chúng tôi cảm thấy áp lực hơn với tính năng theo dõi giấc ngủ.


Nó không phải là Apple Watch tốt nhất, nhưng giờ đây nó có thể là chiếc đồng hồ dễ giới thiệu nhất. Apple Watch SE là bất cứ thứ gì ngoại trừ một 'Apple Watch giá rẻ.' Nó mang lại trải nghiệm cốt lõi tuyệt vời mà hầu hết mọi người mong muốn, với chi phí thấp hơn. Nó giải phóng Series 6 trở thành một chiếc đồng hồ sức khỏe mạnh mẽ hơn, đồng thời cho phép nhiều người hơn tận hưởng các tính năng theo dõi thể dục và thể thao tuyệt vời, ứng dụng, thông minh và Apple Pay.


  • Thiết kế hàng đầu
  • Tất cả các tính năng cần thiết
  • Giá cạnh tranh
  • Tuổi thọ pin
  • Thiếu ECG và SpO2
  • Không có màn hình luôn bật

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Megamobile - Di động trong tầm tay
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0