Những tính năng tuyệt hay trên iPhone chỉ chuyên gia mới biết

Apple đã cung cấp vô số tính năng hay cho iPhone. Có những tính năng mà người dùng sử dụng hằng ngày, song song đó là một số tính năng ẩn mà vẫn chưa được khai thác nhiều. Cùng tìm hiểu 5 trong số những tính năng ẩn đó nhé.

1. Bảo vệ mắt

Night Shift sẽ tự động dịch chuyển màu của màn hình về phía ấm hơn trong phổ màu sau khi trời tối. Việc này có thể giúp bạn có giấc ngủ tốt hơn vào ban đêm, thêm vào đó mắt của người dùng cũng được bảo vệ tốt hơn.

Night Shift được tích hợp trên iPhone kể từ phiên bản iOS 9.3, được biết tính năng này giúp loại bỏ ánh sáng xanh từ màn hình và thay gam màu ấm hơn. Để kích hoạt bạn vào Cài đặt > Màn hình & độ sáng > Night Shift.

ios

2. Thu nhỏ kích thước màn hình

Tính năng tầm với được xuất hiện lần đầu trên iPhone 6, từ đó được duy trì trên các thiết bị có màn hình 4.7 inch trở lên, giúp iFan đỡ cảm thấy phiền phức khi chiếc iPhone quá khổ so với bàn tay. Chỉ với việc chạm 2 lần vào phím home, màn hình của thiết bị sẽ được thu nhỏ lại sao cho thích hợp để sử dụng một tay.

Để kích hoạt tính năng này trên iPhone bạn truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng. Tìm chế độ Tầm với và gạt bật.

ios

3. Mẹo về máy ảnh

Trình Camera của iPhone có khá nhiều tính năng hay ho mà chắc hẳn bạn vẫn chưa khám phá hết. Điển hình là tại phiên bản iOS 11, một số bộ lọc mới khi chụp bằng Live Photos đã được tích hợp thêm. Nhờ đó người dùng có thể chụp ảnh vòng lặp hay thậm chí là chụp phơi sáng.

ios

4. Các thao tác nhanh cùng iPhone

Không quá nhiều người dùng biết đến tính năng gọi nhanh của Apple, khi đang ở chế độ quay số chỉ cần bạn nhấn vào phím gọi 2 lần ngay lập tức iPhone sẽ kết nối gọi đến số điện thoại gần nhất.

Để giải phóng RAM trên iPhone, đầu tiên bạn cần thực hiện thao tác tắt máy bằng cách nhấn giữ phím nguồn trên iPhone, cho tới khi xuất hiện dòng chữ "Trượt để tắt nguồn". Sau đó nhấn giữ phím home trong vài giây cho tới khi iPhone quay lại màn hình chủ.

ios

Để xem lịch sử duyệt Web trên Safari cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấn và giữ phím Quay lại ở góc trái màn hình, ngay lập tức một trình quản lý lịch sử duyệt Web sẽ xuất hiện để bạn thao tác theo nhu cầu.

ios

5. Điều khiển từ xa

ios

Sử dụng earpods, giúp iFan có thể dễ dàng theo tác bật tắt nhạc cũng như điều chỉnh âm lượng, nhận và dừng cuộc gọi, hay chuyển bài hát đang phát,... Bên cạnh đó, nút tăng giảm âm lượng còn có khả năng chụp hình khi sử dụng Camera.

--------------------------------------------------------------

Mega Mobile - Iphone số 1 tại Việt Nam

Website: www.megamobile.vn

Hotline: 09689.63336

Add: Số 10 ngõ 218 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội.

Bình luận về bài viết