So sánh Samsung Galaxy Watch 3 với Galaxy Watch Active 2

Galaxy Watch Active 2 có thể là thành viên rẻ nhất trong gia đình đồng hồ thông minh Samsung, nhưng nó nổi lên như một trong những sản phẩm yêu thích của công ty chúng tôi.

Mặc dù chủ yếu được xây dựng cho hoạt động thể dục, nhưng nó có khá nhiều thứ bạn muốn trong một chiếc đồng hồ thông minh thể dục. Tuy nhiên, hiện tại, Samsung Galaxy Watch 3 đã ra mắt, bạn có thể cân nhắc xem mình có cần chi tiêu lớn cho chiếc đồng hồ mới hay tiết kiệm một số tiền và sử dụng Active 2.

Vậy làm thế nào để so sánh cả hai? Bạn mất hay được gì? Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian với Watch Active 2 và bây giờ biết Watch 3 có khả năng gì, để hiểu rõ hơn về cách hai đồng hồ thông minh Samsung kết hợp với nhau.

Dưới đây là phân tích của chúng tôi về việc Galaxy Watch 3 mới có trọng lượng như thế nào so với Samsung Galaxy Watch Active 2.

Samsung Galaxy Watch 3 v Watch Active 2: Thiết kế

Samsung Galaxy Watch 3

Chúng tôi nghĩ Công bằng mà nói, hai chiếc đồng hồ này hứa hẹn một cái nhìn rất khác trên cổ tay bạn. Trước tiên, hãy bắt đầu với các tùy chọn kích thước, với Watch Active 2 có sẵn các kích thước vỏ 40mm và 44mm.

Samsung Galaxy Watch 3 có các kích thước 41mm và 45mm.

Vì vậy, những kích thước vỏ đó gần hơn rất nhiều so với kích thước dành cho các phiên bản trả góp Active và Galaxy Watch thế hệ trước và chúng tôi nghĩ đó là một điều tốt. Kích thước trên Watch Active 2 cảm thấy phù hợp và thật tốt khi thấy Samsung làm theo cách phù hợp với Watch 3.

Về mặt phần mềm điều hướng đồng hồ, tất cả những chiếc đồng hồ này đều có màn hình cảm ứng với hai nút vật lý, mặc dù những nút đó nằm phẳng hơn so với vỏ trên Watch Active 2 để mang lại giao diện hợp lý hơn.

Khi nói đến những màn hình cảm ứng đó, như chúng tôi đã nói nhiều lần trước đây, Samsung tạo ra một số màn hình đồng hồ thông minh tốt nhất trong doanh nghiệp. Về độ phân giải, tất cả những chiếc đồng hồ này đều cung cấp màn hình độ phân giải 360 x 360 để bạn có thể mong đợi môi trường xung quanh sắc nét, tươi sáng, đầy màu sắc.

 Galaxy Watch Active 2 hiển thị màn hình ứng dụng

Samsung Galaxy Watch Active 2

Về kích thước, Samsung đã cải tiến mọi thứ trên phạm vi, vì vậy các mẫu Watch 3 và Watch Active 2 lớn hơn có màn hình 1,4 inch và các mẫu nhỏ hơn tương ứng có màn hình 1,2 inch.

Rõ ràng là chúng ta phải nói về bezels xoay, thứ đã trở thành điểm nhấn phần cứng đặc trưng trên đồng hồ thông minh của Samsung.

Sau khi loại bỏ nó trên Galaxy Watch Active, nó đã đưa nó trở lại trên Watch Active 2, mặc dù nó đã giới thiệu một loại cảm ứng không thực sự di chuyển.

Galaxy Watch 3 có khung bezel xoay vật lý và giờ đây nó có vẻ ngoài kín đáo hơn so với kiểu trên Galaxy Watch đầu tiên.

Nếu bạn quan tâm đến độ dày và có một chiếc đồng hồ nhẹ hơn, thì Galaxy Watch Active 2 là thứ bạn nên chú ý. Watch Active 2 cũng có thép không gỉ và nhôm trong khi Watch 3 hiện chỉ có sẵn bằng thép không gỉ.

Về màu sắc và mô hình, có rất nhiều thứ đang diễn ra ở đây. Đặc biệt đối với Active 2. Bạn có thể lựa chọn màu bạc, đen và vàng ở cả hai tùy chọn kích thước cho các loại Bluetooth và LTE. Nếu bạn chọn tùy chọn Bluetooth bằng nhôm, chúng có các màu bạc, đen và vàng.

 Active2 với mặt đồng hồ màu vàng trên cổ tay

Samsung Galaxy Watch Active 2

Đối với Đồng hồ 3, kiểu 45mm có màu đen hoặc bạc và tùy chọn 41mm bằng đồng và bạc. Tất cả những chiếc đồng hồ này cũng hỗ trợ các dây đeo có thể hoán đổi cho nhau. Đồng hồ Active 2 sử dụng dây đeo 20mm phù hợp với Đồng hồ 41mm 3. Đồng hồ 45mm lớn hơn 3 sử dụng dây đeo 22m.

Để giải quyết vấn đề đau đầu hơn nữa, Samsung cũng cung cấp Active 2 trong một vài phiên bản khác nhau. Có phiên bản chơi gôn, mang đến một dây đeo mới và phần mềm tập trung hơn vào chơi gôn cũng như phiên bản Under Armour. Điều này cung cấp một cái gì đó tương tự bổ sung trong một số mặt đồng hồ của chính Under Armour và các ứng dụng thể dục được tải sẵn.

Tất cả những chiếc đồng hồ này đều được đánh dấu mức nước 5ATM, làm cho chúng phù hợp để bơi ở độ sâu tới 50 mét với tính năng theo dõi bơi lội cũng được tích hợp sẵn.

Cuối cùng, nếu bạn thích ý tưởng về một khung bezel xoay phù hợp và thiết kế lớn hơn một chút, hãy chuyển sang Watch 3. Nếu bạn thích thứ gì đó nhẹ hơn và nhỏ hơn trên cổ tay với kiểu dáng hợp lý hơn, hãy chuyển sang Active 2.

Samsung Galaxy Watch 3 v Watch Active 2: Các tính năng của đồng hồ thông minh

 Samsung Galaxy Watch 3 v Galaxy Watch Active 2: Có gì khác biệt?

Samsung Galaxy Watch Active 2

Trong những năm gần đây, Samsung đã tìm cách cung cấp tính nhất quán tốt hơn cho những gì bạn có thể mong đợi từ phần mềm trên đồng hồ của hãng. Đó có vẻ là câu chuyện tương tự đối với cây trồng hiện tại của nó.

Cả hai đồng hồ đều chạy trên Hệ điều hành Tizen của Samsung và hoạt động với cả điện thoại Android và iPhone. Họ có thể xử lý thông báo, thông báo thời tiết, thay đổi mặt đồng hồ, cho phép bạn chuyển nhạc của riêng mình hoặc nhạc từ Spotify. Bạn cũng có quyền truy cập vào trợ lý thông minh Bixby không quá tuyệt vời.

Quan trọng là giao diện người dùng cũng vậy, giúp tận dụng tốt nhất các viền chuyển động, mặc dù có thể sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn với viền vật lý.

 Galaxy Watch 3 hiển thị cuộc trò chuyện

Samsung Galaxy Watch 3

Bạn có thể tải xuống ứng dụng và thực hiện cuộc gọi khi sử dụng kiểu LTE và nói chung, chúng tôi đã tìm thấy Hệ điều hành của Tizen khá dễ sử dụng. Đặc biệt so với Wear OS của Google.

Về mặt hiệu suất, có khả năng bạn có thể mong đợi một trải nghiệm tương đối mượt mà trên toàn diện. Cả hai đồng hồ đều cung cấp một lượng RAM khá, trong khi Watch 3 mang đến cho bạn nhiều thứ để chơi hơn khi có liên quan đến bộ nhớ (8GB so với 4GB).

Galaxy Watch 3 sẽ cung cấp một số tính năng bổ sung trên Watch Active 2, chẳng hạn như trả lời thông minh hơn, theo ngữ cảnh hơn cho tin nhắn, mặc dù chúng ta cũng không nên loại trừ các tính năng này sẽ xuất hiện trên Watch Active 2. Như chúng tôi đã nói, Samsung đã có thói quen tung ra các bản cập nhật phần mềm và chúng tôi hy vọng một số tính năng của Watch 3 sẽ ra mắt.

Samsung Galaxy Watch 3 v Watch Active 2: Các tính năng về sức khỏe và thể dục

 Galaxy Watch 3 màu đen với dây đeo màu đen hiển thị không đối xứng

Samsung Galaxy Watch 3

The Active 2's trò chơi lớn là phù hợp hơn để theo dõi thể chất của bạn và với khung nhỏ hơn, nhẹ hơn, đó là khung mà chúng tôi rất thích chạy, bơi và sử dụng cho các buổi HIIT. Với việc Galaxy Watch 3 có kích thước tương tự, chúng tôi dự đoán nó cũng sẽ vừa vặn. Đặc biệt là vì nó cung cấp khá nhiều tính năng giống nhau và hơn thế nữa.

Cả hai đồng hồ đều cung cấp máy theo dõi nhịp tim, GPS tích hợp và gia tốc kế để theo dõi trong nhà. Có những tính năng như theo dõi hoạt động thể dục 24/7, theo dõi căng thẳng, thở có hướng dẫn và một số tính năng động lực thực sự hữu ích để giúp bạn tiếp tục vận động.

Khi bạn sẵn sàng vượt qua các bước và ngủ, có tính năng nhận dạng hoạt động tự động và các chế độ dành riêng cho những hoạt động như chạy, bơi lội và đạp xe. Những tính năng đó đã trở nên vững chắc trên bảng đối với chúng tôi trên Active 2 và chúng tôi hy vọng sẽ thấy nhiều điều tương tự hơn với Galaxy Watch 3.

Samsung đang hứa hẹn một số tính năng bổ sung cho Watch 3 mới hơn của mình, bao gồm các chỉ số chạy nâng cao và khả năng theo dõi các bài tập sử dụng cảm biến nhịp tim tích hợp để chuyển tiếp dữ liệu trực tiếp. Ngoài ra, có vẻ như cả hai sẽ cung cấp nhiều điểm giống nhau trong cách theo dõi thể thao và thể dục.

 Theo dõi bước đi của Galaxy Watch Active 2

Samsung Galaxy Watch Active 2

Theo dõi sức khỏe đã trở thành một động lực lớn đối với Samsung, điều này thực sự bắt đầu với Active và hứa theo dõi huyết áp. Với Active 2 và Watch 3, bạn sẽ nhận được cảm biến ECG để giúp phát hiện các tình trạng nghiêm trọng liên quan đến tim. Cả hai đều cung cấp khả năng đo huyết áp, sau khi bạn đã hiệu chỉnh đồng hồ bằng máy đo huyết áp kiểu vòng bít trước. Galaxy Watch 3 cũng hứa hẹn sẽ thực hiện phép đo oxy trong máu.

Theo bước chân của Apple, bạn cũng có thể mong đợi chế độ phát hiện mùa thu mới hoạt động theo kiểu tương tự như tính năng được bao gồm trên Apple Watch mới nhất. Giống như các tính năng đo điện tâm đồ và huyết áp, các tính năng này chưa được bật ở các quốc gia bên ngoài Hàn Quốc. Trong trường hợp các tính năng theo dõi sức khỏe nghiêm trọng, nó sẽ cần phải xin sự chấp thuận cần thiết để cho phép người dùng bắt đầu sử dụng chúng.

Vì vậy, thật công bằng khi nói rằng hai chiếc đồng hồ này được chốt ngang bằng khi nói đến những gì chúng có thể theo dõi và hứa hẹn sẽ theo dõi trong tương lai.

Samsung Galaxy Watch 3 v Watch Active 2: Pin

Về thời lượng pin, Samsung đã cố gắng cải thiện mọi thứ. Nó có thể không sánh được với thời lượng pin kéo dài một tuần của Fitbit hoặc Garmin, nhưng mọi thứ đang dần tốt hơn.

Đối với Watch Active 2, Samsung tuyên bố rằng bạn sẽ có 3-4 ngày với một trong hai kích thước để sử dụng thông thường. Trong thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi nói rằng đó là hai ngày nữa, khi sử dụng hầu hết các tính năng.

Trên Watch 3, Samsung không công bố thời lượng pin, nhưng nó phản ánh dung lượng pin được tìm thấy trên Active 2. Nhỏ hơn và lớn hơn. Điều đó sẽ gợi ý một loại hiệu suất pin tương tự.

Với chế độ Chỉ xem của nó, điều đó sẽ đẩy mọi thứ đi xa hơn, mặc dù với quyền truy cập hạn chế hơn vào các tính năng đồng hồ thông minh lớn đó.

Samsung Galaxy Watch 3 v Watch Active 2: Giá

Vậy đồng hồ so sánh về giá cả như thế nào? Hãy bắt đầu với Galaxy Watch 3, $ 429,99 cho phiên bản 45mm và ($ 399,99) cho kiểu 41mm. Nếu bạn muốn có 4G / LTE, số tiền đó sẽ tăng lên 449,99 đô la cho kiểu 45mm và 439 bảng cho đồng hồ 41mm Galaxy Watch 3.

So sánh Galaxy Watch Active 2 có giá 249,99 đô la cho 40mm và $ 269,99 cho 44mm Active 2. Ném thêm LTE / 4G vào hỗn hợp và sau đó bạn đang nhìn vào $ 379,99 trong 40mm và $ 399,99.

Vì vậy, đó là một sự khác biệt đáng kể về giá cho các phiên bản chỉ Bluetooth / WiFi và bạn sẽ phải trả phí bảo hiểm cho LTE trên cả hai đồng hồ.

Samsung Galaxy Watch 3 v Watch Active 2: Phán quyết ban đầu

Nếu bạn phải chọn giữa Galaxy Watch 3 và Watch Active 2, bạn nên chọn cái nào? Những chiếc đồng hồ này là những chiếc đồng hồ gần nhất mà chúng có được về những gì chúng có thể cung cấp theo cách của những tính năng thông minh và sức khỏe và thể dục cốt lõi đó.

Các thiết kế hứa hẹn mang lại cảm giác tương tự trên cổ tay và có vẻ ngoài thu hút, gọn gàng về chúng. Không có lỗ hổng lớn trong các kích thước trường hợp.

Chúng tôi vẫn nghĩ Active 2 là một trong những đồng hồ thông minh tốt nhất của Samsung và là một lựa chọn để cân nhắc nếu bạn thích một chiếc đồng hồ nhỏ hơn, nhẹ hơn để tập thể dục. Galaxy Watch 3 có thêm một chút giao diện theo phong cách đồng hồ cổ điển về nó và cảm thấy giống như ở nhà bên ngoài phòng tập thể dục hoặc bể bơi.

Có thể nói rằng Watch 3 có nhiều điểm chung hơn với Active 2. Samsung rõ ràng đã nhận ra rằng họ có rất nhiều điều đúng đắn với tùy chọn thể thao hơn và việc lọc điều đó vào chiếc đồng hồ cao cấp chỉ có thể là một điều tốt.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Megamobile - Di động trong tầm tay
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0