trận chiến của đồng hồ sức khỏe

Apple Watch Series 6 và Fitbit Sense hoạt động và hoạt động giống như đồng hồ thông minh, nhưng nhìn bên dưới và chúng là hai trong số những thiết bị theo dõi sức khỏe người tiêu dùng mạnh mẽ nhất trên thị trường.

Họ sẽ hiển thị thông báo của bạn, cho phép phát nhạc và theo dõi quá trình chạy và bơi của bạn, đồng thời theo dõi, đo lường và chuyển tiếp dữ liệu sức khỏe phức tạp cho người đeo và thậm chí cho các chuyên gia y tế.

Chúng tôi nghĩ rằng thật công bằng khi nói rằng hai chiếc đồng hồ này sẽ có sức hấp dẫn lớn đối với những người mà các tính năng bổ sung về sức khỏe có thể có giá trị thực sự.

Vì vậy, cho dù bạn đang nghĩ về một chiếc đồng hồ thông minh có thể chăm sóc bạn tốt hơn và có thể làm tất cả những điều mà một chiếc đồng hồ thông minh phải làm, thì đây có vẻ là hai trong số những lựa chọn tốt nhất để làm điều đó.

Vậy làm thế nào để bạn chọn giữa hai? Chúng tôi đã tăng kích thước bảng thông số kỹ thuật trước khi chạm tay vào chúng để tìm hiểu cách Apple Watch Series 6 phù hợp với Fitbit Sense.

Apple Watch Series 6 vs Fitbit Sense: Giá

Vậy bạn sẽ phải trả bao nhiêu để mua hai chiếc đồng hồ thông minh này? Đây là sự cố:

  • Apple Watch Series 6 (chỉ GPS) : Từ $ 399 (40mm)
  • Apple Watch Series 6 (GPS và LTE / Cellular) : Từ $ 499 (40mm)
  • Fitbit Sense : $ 329,99

Những con số đó cho chúng ta biết rằng ngay cả khi bạn chọn mẫu Apple Watch Series 6 rẻ nhất, bạn vẫn sẽ phải trả nhiều hơn để sở hữu một trong những chiếc đồng hồ thông minh mới của Apple.

Nếu không tính đến kết nối bổ sung được cung cấp, bạn đang nhìn vào khoản chênh lệch 70 đô la.

Apple Watch Series 6 so với Fitbit Sense: Thiết kế

Cho dù bạn chọn Apple Watch hay Sense, bạn sẽ nhận được tùy chọn đồng hồ thông minh có thiết kế hình vuông trên hình tròn một.

Cả hai đều mang đến sự tự do trong việc kết hợp các dây đeo, thứ gì đó phù hợp để xuống nước và cung cấp vật liệu chất lượng cao để khiến bạn cảm thấy như có thứ gì đó thực sự đặc biệt trên cổ tay của mình.

Khi nói đến kích thước, đó chỉ là kích thước dành cho Sense, đi kèm với vỏ 40mm.

Series 6 phù hợp với kích thước vỏ 40mm đó nhưng cũng bao gồm tùy chọn vỏ 44mm lớn hơn.

Có nhiều loại vật liệu ốp lưng và màu sắc của những chiếc ốp lưng đó cho Series 6 hơn so với Sense.

Đồng hồ của Apple có sẵn bằng nhôm, thép không gỉ hoặc titan với tùy chọn thứ hai là đắt nhất.

Sense được so sánh cung cấp vỏ thép không gỉ và có màu đen hoặc vàng.

 Apple Watch Series 6 in blu e

Fitbit Sense sử dụng kết hợp màn hình cảm ứng và nút vật lý. Nó tự hào có màn hình 1,58 inch với độ phân giải 336 x 336, trong khi 40mm Series 6 bao gồm màn hình 1,57 inch, độ phân giải 394 x 324.

44mm Series 6 có màn hình 1,73 inch độ phân giải 448 x 368 lớn hơn.

Tóm lại, nếu bạn muốn có một chiếc đồng hồ thông minh có màn hình tuyệt vời, bạn nên được đáp ứng tốt với một trong hai chiếc đồng hồ ở đây, nhưng Apple Watch có chút hạn chế.

Apple và Fitbit cũng đã đi sâu vào lựa chọn ban nhạc. Cho dù bạn muốn một thứ gì đó thể thao, phong cách hay kết hợp cả hai vẻ ngoài đó, hai công ty này đều tạo ra một số dây đeo đồng hồ thông minh tốt nhất hiện có. Bạn cũng sẽ có tùy chọn để cắm các băng tần của bên thứ ba và bạn sẽ không cần bất kỳ công cụ nào để làm điều đó.

Nếu có hai tùy chọn kích thước và một loạt các kiểu dáng vỏ máy khác nhau để lựa chọn là không đủ, Apple cũng cung cấp các phiên bản Nike và Hermès của Series 6, cung cấp các dây đeo của riêng họ nếu bạn thích thứ gì đó tập thể dục hơn hoặc thân thiện với ngày.

Điều cuối cùng chúng ta nên nói đến là khả năng kết nối. Nếu bạn đánh giá cao việc có thể sử dụng các tính năng như thông báo hoặc nhạc mà không cần ghép nối với điện thoại của mình, chỉ Series 6 của Apple mới có thể cung cấp hỗ trợ LTE / Cellular bổ sung cần thiết để điều đó xảy ra. Fitbit hiện không cung cấp bất kỳ hỗ trợ kết nối di động nào trên bất kỳ đồng hồ nào của hãng kể cả Sense.

Apple Watch Series 6 và Fitbit Sense: Tính năng theo dõi sức khỏe

 Cảm biến SpO2 của Apple Watch Series 6

Chúng tôi đã nói về thông tin đăng nhập theo dõi sức khỏe của cả hai chiếc đồng hồ này và rõ ràng là bất cứ điều gì tùy chọn bạn đi, có rất nhiều ưu đãi trên mặt trận đó.

Hãy bắt đầu với trái tim và thực tế là bạn không chỉ nhận được màn hình nhịp tim quang học trên cả hai đồng hồ mà còn nhận được cảm biến ECG.

Điều đó có nghĩa là cả hai đều có khả năng được sử dụng để giúp phát hiện các dấu hiệu có thể chỉ ra các vấn đề nghiêm trọng về tim, cụ thể là rung tâm nhĩ.

Các cảm biến ECG đó cần phải xin sự chấp thuận cần thiết của cơ quan quản lý để bắt đầu thực hiện điều đó. Apple đã làm điều đó ở một số quốc gia và Fitbit đã thông báo rằng họ đã được cấp phép tương tự ở Mỹ và Châu Âu và tính năng này sẽ xuất hiện trên đồng hồ vào tháng 10.

Cả hai đồng hồ đều có cảm biến SpO2 và Fitbit là người đầu tiên đưa nó vào một trong những chiếc đồng hồ của mình.

Với Series 6, Apple cho phép bạn kiểm tra oxy trong máu tại chỗ, nhưng nó cũng sẽ mất một vài lần đọc trong khi bạn ngủ. Dữ liệu thô có sẵn trong ứng dụng Apple Health.

 Mặt đồng hồ Fitbit Sense Spo2

Fitbit sử dụng Sense SpO2 để kích hoạt tính năng Ước tính biến đổi oxy, đo mức cao và thấp của oxy trong máu của bạn trong khi ngủ để cung cấp dữ liệu có thể chỉ ra các tình trạng cơ bản .

Nó cũng sẽ lấy ra dữ liệu thô về nhịp thở cho người dùng Premium và cũng có một mặt đồng hồ mới dành riêng cho việc theo dõi SpO2. Vì vậy, Apple có một số cách để bắt kịp Fitbit về mặt này.

Fitbit cũng cung cấp các cảm biến bổ sung mà bạn sẽ không tìm thấy trên Series 6.

Có một cảm biến nhiệt độ da để hiển thị cho bạn xu hướng theo thời gian. Nó cũng bao gồm cảm biến da điện qua da, được gắn với ứng dụng EDA Scan, có thể đo phản ứng của cơ thể bạn với căng thẳng. Ngoài ra còn có theo dõi cảm giác căng thẳng và tuyển chọn nhộn nhịp các chương trình thở có hướng dẫn và các chương trình chánh niệm khác.

Apple Watch đã có ứng dụng thở trong vài năm nay, nhưng không theo dõi căng thẳng.

Chúng ta cũng nên đề cập rằng cả hai đồng hồ thông minh đều có thể được ghép nối với các cảm biến và ứng dụng khác để có thể cung cấp mức độ đo lường sức khỏe phong phú hơn. Điều đó bao gồm máy đo huyết áp và bộ theo dõi đường huyết.

Fitbit đã chạy trước Apple Watch Series 6 về sự đa dạng của các thông tin chi tiết về sức khỏe và vượt trội về ứng dụng của dữ liệu oxy trong máu. Nếu bạn thực sự muốn theo dõi tình trạng sức khỏe của mình, Fitbit Sense sẽ đưa ra mọi thứ ở đây.

Apple Watch Series 6 vs Fitbit Sense: Tính năng theo dõi thể thao và tập thể dục

 Apple Watch Series 6 v Fitbit Sense: theo dõi thể thao

Nền tảng của Fitbit là công ty được xây dựng dựa trên khả năng theo dõi thể dục và trong những năm qua phát triển để nghiêm túc hơn về theo dõi thể thao.

Nhưng Apple Watch là một thiết bị theo dõi thể dục và thể thao vượt trội và tự nhiên làm mọi thứ theo cách riêng của nó.

Nhìn vào các cảm biến chính, bạn nhận được GPS tích hợp, theo dõi nhịp tim, máy đo độ cao để đo độ cao và bạn cũng có thể đi bơi với chúng. Theo dõi bơi lội bị hạn chế trong hồ bơi trong trường hợp của Sense. Series 6 có thể theo dõi trong hồ bơi và nước mở.

Màn hình nhịp tim trên đồng hồ thông minh Apple và Fitbit gần đây nhất là loại đáng tin cậy nhất để theo dõi tập luyện và chúng tôi dự đoán nhiều điều tương tự trên Sense và Series 6.

 Apple Watch Series 6 alitimer

Cùng với các ứng dụng theo dõi gốc, cả hai đồng hồ đều cung cấp hỗ trợ cho các ứng dụng bổ sung để theo dõi một cách thay thế. Apple có mức độ hỗ trợ cao hơn, vì vậy nếu bạn đã quen sử dụng một ứng dụng thể thao cấu hình cao khác, bạn có nhiều khả năng tìm thấy nó ẩn nấp trong App Store của Apple.

Khi bạn tập trung vào theo dõi hoạt động thể chất, cả hai đồng hồ đều che đi phần đế. Họ sẽ đếm số bước, liên tục theo dõi nhịp tim và cung cấp các tính năng như bài tập thở có hướng dẫn. Cả hai đều làm rất tốt tất cả những điều đó và chúng tôi không thấy điều đó thay đổi trên Sense và Series 6.

Họ cũng sẽ theo dõi giấc ngủ, đây là một tính năng chính cho các thiết bị của Fitbit.

Mặc dù trước đây có sẵn thông qua các ứng dụng Apple Watch của bên thứ ba, nhưng Apple hiện đã thêm ứng dụng Sleep gốc của riêng nó. Đó là một việc khá đơn giản ngay bây giờ và không thực sự so sánh với những thông tin chi tiết phong phú hơn mà bạn có thể nhận được từ đồng hồ thông minh của Fitbit. Tuy nhiên, nó bao gồm thời gian bạn đã ngủ và thời gian đi ngủ, đây thực sự là dữ liệu cốt lõi mà bạn cần tập trung vào.

Nhưng thực tế là bạn nhận được nhiều dữ liệu về giấc ngủ từ phần mềm giấc ngủ của Fitbit hơn là của Apple.

Chúng ta cũng nên nói về các dịch vụ có thể mang lại giá trị lớn hơn cho đồng hồ thông minh của Fitbit và Apple.

Với Fitbit, bạn có dịch vụ Cao cấp, cung cấp thông tin chi tiết hơn về dữ liệu, các bài tập và bài tập cũng như kế hoạch được đề xuất mà bạn có thể theo dõi. Apple đã giới thiệu nền tảng Fitness + mới của mình, tương tự như một dịch vụ đăng ký, sẽ sử dụng Đồng hồ để sử dụng trong một loạt các hoạt động và bài tập khác nhau.

Apple Watch Series 6 so với Fitbit Sense: Các tính năng của đồng hồ thông minh

 Apple Watch Series 6 v Fitbit Sense: các tính năng của đồng hồ thông minh

Khi bạn không nghĩ về các bước hoặc giữ các tab khiến bạn căng thẳng, những chiếc đồng hồ này có khả năng gì? Câu trả lời là rất nhiều.

Trước khi đi sâu vào vấn đề đó, tất nhiên chúng ta phải nói về khả năng tương thích. Nếu sở hữu iPhone, bạn có thể sử dụng Series 6 hoặc Sense. Nếu bạn không sở hữu iPhone, thì đó chỉ là Sense dành cho bạn.

Khi những chiếc đồng hồ này được ghép nối với điện thoại, chúng có thể hiển thị thông báo cho các cuộc gọi, tin nhắn và ứng dụng mà bạn có thể thực hiện. Trên Sense sẽ không cho phép bạn phản hồi thông báo nếu bạn đang sử dụng iPhone.

 Apple Watch Series 6 với GPS

Cả hai đồng hồ đều có khả năng điều khiển nhạc đang phát trên điện thoại của bạn và lưu trữ nhạc trên đồng hồ để bỏ quên điện thoại của bạn. Tuy nhiên, hỗ trợ máy nghe nhạc đó khác nhau. Apple cho phép bạn chuyển nội dung từ Apple Music trong khi Fitbit làm điều gì đó tương tự từ các dịch vụ như Deezer. Cả hai đều không cung cấp hỗ trợ danh sách phát ngoại tuyến cho Spotify.

Bạn đang nhận được hỗ trợ thanh toán thông qua Apple Pay và Fitbit Pay và bạn có phạm vi thay đổi mặt đồng hồ và thêm tiện ích vào các mặt đó để hiển thị dữ liệu đồng hồ bổ sung.

Loa và mic tích hợp cũng tạo nên điểm nhấn trên Series 6 và Sense. Đối với trước đây, điều đó cho phép truy cập vào trợ lý Siri của Apple. Đối với đồng hồ của Fitbit, điều đó mang Alexa của Amazon và sắp tới là Trợ lý Google vào Sense. Không chính thức có một cách để thêm hỗ trợ Alexa vào Apple Watch, nhưng đối với hỗ trợ chính thức đó, bạn sẽ có lựa chọn hai trợ lý trên đồng hồ thông minh Fitbit.

Nếu hỗ trợ ứng dụng là một vấn đề lớn đối với bạn, thì có các mặt tiền cửa hàng cho cả hai đồng hồ, nhưng rõ ràng Series 6 sẽ có bộ sưu tập ứng dụng lớn hơn để lựa chọn so với Fitbit.

Sense sẽ có quyền truy cập vào các ứng dụng cấu hình cao, nhưng có nhiều mặt đồng hồ hơn các ứng dụng trong cửa hàng ứng dụng Thư viện của Fitbit.

Là một chiếc đồng hồ thông minh, Apple Watch rõ ràng đã chiến thắng. Đó là một ứng dụng tuyệt vời, được tải với các ứng dụng tuyệt vời và là một người bạn đồng hành tuyệt vời, ngay cả khi không có iPhone của bạn.

Apple Watch Series 6 vs Fitbit Sense: Tuổi thọ pin

Nếu bạn đang tìm kiếm đồng hồ thông minh cung cấp pin lớn hơn, thì Sense là một người chiến thắng không thể phủ nhận.

Sense hứa hẹn hơn 6 ngày trong khi Series 6 cung cấp 18 giờ, đây là một sự khác biệt đáng kể.

Mặc dù thời lượng pin đó sẽ thay đổi tùy thuộc vào các tính năng được sử dụng hoặc sử dụng chúng với chế độ hiển thị luôn bật.

Fitbit cũng cung cấp tùy chọn sạc nhanh mới sẽ cung cấp cho bạn lượng pin sử dụng trong một ngày mà chỉ mất 12 phút để sạc.

Apple rõ ràng đã tối ưu hóa đồng hồ thông minh của mình – và Series 6 được sạc trong 1,5 giờ – nhưng thực sự chỉ có một người chiến thắng ở đây và đó là Sense.

Phán quyết ban đầu

Mua Apple Watch Series 6 nếu …

Nếu bạn muốn có một chiếc đồng hồ thông minh tuyệt vời cho công việc và giải trí, đồng thời quan tâm đến việc theo dõi các chỉ số sức khỏe chính thì Apple Watch rõ ràng là người chiến thắng .

Nó tốt như trong văn phòng cũng như trên sân gôn hay ngoài trời để chạy – đó là một thiết bị tuyệt vời, với những hiểu biết sâu sắc về sức khỏe tim mạch.

Những gì Apple vẫn ủng hộ chắc chắn là thiết kế thực sự mạnh mẽ và các tính năng đồng hồ thông minh cốt lõi vững chắc như thông báo, thanh toán và hỗ trợ ứng dụng. Khả năng theo dõi thể thao của nó ấn tượng hơn và chúng ta không nên quên về Fitness + của Apple.

Mua Fitbit Sense nếu …

Fitbit đã cung cấp toàn bộ dữ liệu sức khỏe và nếu bạn muốn có lượng thông tin tối đa về cơ thể bạn thì Sense là một bước tiến.

Từ nhiệt độ cơ thể đến căng thẳng và giấc ngủ, Sense cung cấp nhiều dữ liệu hơn để xử lý. nó vẫn là một chiếc đồng hồ thông minh và thiết bị thể thao có khả năng, nhưng nó là về trung tâm và trung tâm dữ liệu sức khỏe của bạn.

Mua Fitbit Sense có nghĩa là bạn cam kết dành thời gian xem xét và suy nghĩ về những gì đang xảy ra với cơ thể mình. Và nếu đó là những gì bạn muốn, sẽ có ít đồng hồ nào tốt hơn đồng hồ Sức khỏe mới của Fitbit.

Điều rõ ràng là hai chiếc đồng hồ này sẽ trở thành hai trong số những tùy chọn theo dõi sức khỏe mạnh nhất và sẽ đặc biệt thú vị khi xem các tính năng sức khỏe của chúng tiếp tục phát triển theo thời gian như thế nào.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Megamobile - Di động trong tầm tay
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0